Thế giới Thế giới

08/08/2018 - 06:47

Morocco lần đầu tiên nhất trí nhập khẩu gia cầm Mỹ

TTH.VN - Morocco vừa lần đầu tiên đồng ý nhập khẩu các sản phẩm gia cầm của Mỹ, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) và Bộ Nông nghiệp Mỹ ngày 7/8 cho biết, ước tính các lô hàng hàng năm ban đầu trị giá khoảng 10 triệu USD.

Gia cầm của Mỹ sẽ lần đầu tiên được nhập khẩu vào Morocco. Ảnh: Reuters

Theo Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) và Bộ Nông nghiệp Mỹ, hai cơ quan này đã làm việc với Chính phủ Morocco “để cung cấp đảm bảo đối với sự an toàn của gia cầm Mỹ”.

Họ ước tính, Morocco sẽ là một thị trường trị giá 10 triệu USD cho gia cầm của Mỹ trong giai đoạn ban đầu, với sự tăng trưởng sẽ được bổ sung theo thời gian.

"Tôi tin chắc rằng, khi những người dân Morocco dùng gia cầm của Mỹ, họ sẽ muốn mua nhiều hơn nữa", Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Sonny Perdue nhận định trong một tuyên bố.

Bên cạnh đó, ông Sonny Perdue cũng nói thêm, đây là một ưu tiên hàng đầu của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, để mở ra một thị trường mới đối với các sản phẩm nông sản của Mỹ.

Tại thủ đô Rabat của Morocco, Bộ Nông nghiệp và Thủy sản Morocco thông tin, thỏa thuận này bao gồm các sản phẩm gia cầm đông lạnh và cho phép số lượng các lô hàng khoảng 8.958 tấn trong năm 2018, tương đương với 1,3% mức tiêu thụ sản phẩm gia cầm của Morocco.

Được biết, Mỹ là quốc gia xuất khẩu gia cầm lớn thứ 2 thế giới sau Brazil, với doanh số bán thịt và các sản phẩm gia cầm toàn cầu trị giá 4,3 tỷ USD hồi năm ngoái.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP