Kinh tế Khoa học - công nghệ

11/03/2019 - 21:01

Một số chip Qualcomm hỗ trợ camera lên tới 192 MP

Khi mà nhiều cảm biến và thiết bị di động hỗ trợ camera đến 48 MP, Qualcomm đã quyết định tăng cường sức mạnh cho nhiều chip di động của mình bằng các bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) tốt hơn.

Nhiều chip Snapdragon được tăng cường khả năng hỗ trợ camera 192 MP với ISP cập nhật

Theo GSMArena, sự thay đổi này được ghi nhận bởi XDA Developers và cho thấy nhiều ý nghĩa rất lớn. Các nhà phát triển, đặc biệt là những người làm việc trong các dự án như cổng của ứng dụng Google Camera và công nghệ trên các thiết bị không phải Pixel quan tâm đến thông số kỹ thuật ISP, thì đó là một thay đổi đáng hoan nghênh.

Các thông số kỹ thuật được sửa đổi giờ đây mang đến các khả năng của camera đơn và kép tốt hơn, cùng với những thứ như giới hạn quay phim Slow-motion và các tính năng như Hybrid Autofocus. Tất nhiên, một trong những chi tiết nổi bật nhất chính là một số chip Qualcomm giờ đây đã hỗ trợ camera đơn có độ phân giải đến 192 MP. Chúng bao gồm Snapdragon 855, 845, 710, 675 và 670.

Đó là giới hạn lý thuyết cho một camera mà ISP có thể xử lý, có nghĩa là nếu nhà sản xuất đặt camera 192 MP vào chipset thì sẽ không thể gắn bất kỳ máy ảnh bổ sung nào khác, thậm chí là camera selfie. Ngoài ra, để đạt được độ phân giải cao này, ISP sẽ phải tắt khá nhiều tính năng nâng cao của nó, bao gồm cả giảm nhiễu đa khung (MFNR) - quá trình chụp nhiều ảnh cùng một lúc và sau đó xếp chúng để giảm nhiễu. Một tính năng nữa bị loại bỏ là độ trễ màn trập - một tính năng cho phép khá nhiều ảnh tĩnh (thường là khoảng 30) nằm trong bộ đệm ngay khi bạn khởi chạy ứng dụng camera của mình, giúp tăng tốc độ chụp ngay sau khi bạn nhấn nút màn trập.

Điểm mấu chốt ở đây là về mặt lý thuyết, các smartphone với nhiều chip Qualcomm có thể chụp ảnh đến 192 MP, con số chưa thể đến với smartphone ở thời điểm hiện tại.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP