Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

08/12/2010 - 09:29

Một trường hợp cần giúp đỡ

TTH - Đó là lời khẩn cầu tha thiết của một người mẹ đang mòn mỏi bên cạnh đứa con bị bệnh hiểm nghèo, suy thận giai đoạn cuối đang nằm tại Khoa Thận nội Bệnh viện Trung ương Huế. Nhìn hình hài teo tóp bé nhỏ trên giường bệnh, cứ tưởng đó là một cậu bé, nhưng thực ra Đinh Quang Cánh đã 20 tuổi. Chị Đinh Thị Điều, mẹ của Cánh rớm nước mắt kể: “Số con trai tui thật là bất hạnh. Khi mới lọt lòng mẹ, cháu đã bị mù bẩm sinh. Cách đây mấy tháng, Cánh bệnh nặng phải vào điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba tỉnh Quảng Bình và phát hiện cháu bị suy thận giai đoạn cuối. Do bệnh nặng dẫn đến thường xuyên co giật nên ngày 20/10/2010, Cánh được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế điều trị bằng phương pháp chạy thận nhân tạo. Các bác sĩ cho biết, Cánh bị mù nên không thể điều trị bằng phương pháp lọc màng bụng vì nếu không giữ được vệ sinh sẽ bị nhiễm trùng qua các cơ quan khác, có nguy cơ dẫn đến tử vong”...


 

Đinh Quang Cánh đang điều trị tại Khoa Thận nội, Bệnh viện Trung ương Huế.

 

Chị Đinh Thị Điều và chồng là anh Đinh Quang Đường sống bằng nghề làm thuê. Khi Cánh bị bệnh phải điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba rồi chuyển vào điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế thì gia đình lâm vào tình trạng vay mượn, nợ nần chồng chất. “Vợ chồng tui vay mượn tiền bạc, “theo” các bệnh viện, chữa bệnh cho Cánh. Có điều, bà con làng xóm hầu như ai vợ chồng tui cũng vay mượn cả rồi, chừ chẳng có ai khác để mà vay mượn nữa”... Chị Điều lấy ống tay áo thấm nước mắt. Cánh hướng đôi mắt không nhìn thấy gì về phía những người đang nói chuyện với mẹ cậu, như một lời khẩn cầu xin được giúp đỡ.

 

Gia đình chị Đinh Thị Điều rất cần được sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, để cậu thanh niên Đinh Quang Cánh có số phận kém may mắn, có điều kiện tiếp tục chữa trị căn bệnh hiểm nghèo. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Đinh Thị Điều trú tại Thuận Phước, Thuận Đức, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, số điện thoại 0975681285 (hiện Đinh Quang Cánh đang điều trị tại Khoa Thận nội- cơ xương khớp Bệnh viện Trung ương Huế) hoặc Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP Huế.

 

Quỳnh Anh

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP