Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

11/11/2013 - 11:03

Mượn xe đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân

TTH.VN - Ngày 11/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế cho biết, vừa tiến hành bắt giữ nghi phạm Châu Văn An (22 tuổi, trú tại 37 Phạm Ngọc Thạch, phường An Đông, TP Huế) để điều tra làm rõ hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.   

Thông tin ban đầu được biết: Do có quen biết nên An đến nhà anh Châu Trọng Bình (trú tại số 12 đường Phạm Ngọc Thạch, phường An Đông, TP Huế) mượn xe môtô nói là… để đi gặp bạn. Sau khi mượn được tài sản, An nảy sinh ý định cầm cố để lấy tiền nên đưa xe môtô hiệu SH mang biển số 75B1-239.42 đến tại tiệm Vĩnh Nghĩa ở KV5, phường Vỹ Dạ, TP Huế cầm cố.

Khi phát hiện xe mô tô của mình bị An đem cầm cố, anh Bình đã trình báo Công an TP Huế. Nhận được tin báo, lực lượng công an TP Huế đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ bắt giữ An để điều tra làm rõ. An khai nhận: sau khi mượn được xe SH của anh Bình, trị giá: 45.000.000 đồng, An đã đem đi cầm cố lấy số tiền 25 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.  
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TP Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Châu Văn An để xử lý nghiêm hành vi “lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản” trước pháp luật. Vụ việc cũng là bài học cảnh giác cho mọi người khi “chọn mặt gửi vàng”, nhất là đối với các đối tượng có biểu hiện ăn chơi, lêu lổng, hay có các hành vi vi phạm pháp luật.   
Công an phường An Hòa cùng phối hợp Ban bảo vệ dân phố bắt giữ nghi phạm Nguyễn Văn Lợi (19 tuổi, trú tại 4/40 đường Đặng Tất, phường An Hòa, TP Huế) có hành vi “trộm cắp tài sản”.
 
Lợi điều khiển xe môtô đi lòng vòng trên thành phố với mục đích tìm ai sơ hở để trộm cắp tài sản. Khi đến trước số nhà 54 đường Đặng Tất, phường An Hòa, TP Huế phát hiện có chiếc xe đạp hiệu (Queen) để trước nhà không có ai trông giữ, không khóa, nên Lợi để xe môtô của mình lại bên ngoài đường và lén lút lấy trộm chiếc xe đạp đem đi bán.
Nhận được tin báo của người bị hại, lực lượng Công an phường An Hòa phối hợp cùng Ban bảo vệ dân phố đến ngay hiện trường để điều tra. Tại hiện trường, Công an phát hiện xe môtô mang biển số 75H9-5092 đề ngoài đường, sát nhà bên cạnh có dấu hiệu khả nghi. Tiến hành “giăng lưới”, ngay khi phát hiện một đối tượng “lạ” đến hiện trường lấy xe thì Công an phường An Hòa và lực lượng Ban bảo vệ dân phố mời đối tượng về trụ sở để làm việc.
Tại cơ quan công an, sau một hồi quanh co chối cãi, đối tượng bước đầu khai nhận: Tên Nguyễn Văn Lợi, đã có 1 tiền án, 2 tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Mới ra tù nhưng không chịu tu chí, tìm kiếm việc làm, Lợi tiếp tục “ngựa quen đường cũ” gây ra vụ trộm cắp tài sản nói trên nhưng không ngờ bị lực lượng Công an và ban bảo vệ dân phố phường An Hòa mưu trí phối hợp bắt giữ.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP