Thế giới Thế giới

20/12/2016 - 14:10

Mỹ đóng cửa Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Thổ Nhĩ Kỳ

TTH.VN - Mỹ quyết định đóng cửa Đại sứ quán và Lãnh sự quán ở Thổ Nhĩ Kỳ, trong bối cảnh tình hình an ninh nguy hiểm tại thủ đô Ankara, Đại sứ quán Mỹ ngày hôm nay (20/12) cho biết, 1 ngày sau khi Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị sát hại.

Một chiếc xe tải của cảnh sát chống bạo động Thổ Nhĩ Kỳ bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Ankara. Ảnh: AP

Trước đó vào hôm 19/12, Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov bị ám sát bởi một tay súng trong một triển lãm nghệ thuật ở thủ đô Ankara. Ba người khác cũng bị thương trong vụ tấn công này. Bộ Ngoại giao Nga gọi vụ việc là một hành động khủng bố.

Cũng trong ngày hôm qua (19/12), Đại sứ quán Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ đã trải qua một "sự cố an ninh" liên tục, khi một người đàn ông bắn nhiều phát súng vào không trung ngay bên ngoài Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Ankara. Đáng chú ý, vụ việc tại Đại sứ quán Mỹ xảy ra chỉ vài giờ sau vụ Đại sứ Nga Andrey Karlov bị sát hại.

Sau sự việc này, công dân Mỹ được khuyến cáo nên tránh xa khu vực nói trên. Một người đàn ông vũ trang sau đó đã bị cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ.

Trong một diễn biến liên quan ngày 20/12, Đại sứ quán Iran tại thủ đô Ankara nói rằng, Tehran đã đóng cửa tất cả các Lãnh sự quán của nước này trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ. Đại sứ quán Iran cho hay: "Tất cả dịch vụ ở các Lãnh sự quán Iran tại thành phố Istanbul, Trabzon và Erzurum sẽ đóng cửa vào ngày 20/12. Chúng tôi kêu gọi tất cả người dân Iran tránh đến những địa điểm này".

Lê Thảo (Lược dịch từ Sputniknews & Nytimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP