Thế giới Thế giới

21/08/2021 - 10:25

Mỹ dự kiến phê duyệt đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer

FDA ban đầu đặt mục tiêu hoàn thành quy trình phê duyệt đầy đủ vaccine của Pfizer vào ngày 20/8, nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết được "một lượng lớn thủ tục giấy tờ và đàm phán với công ty."

Vaccine phòng COVID-19 của Pfizer/BioNTech. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo nguồn tin trên, các nhà quản lý FDA ban đầu đặt mục tiêu hoàn thành quy trình phê duyệt đầy đủ vaccine Pfizer vào ngày 20/8, nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết được "một lượng lớn thủ tục giấy tờ và đàm phán với công ty." Vì thế, FDA lùi thời hạn phê duyệt chính thức tới ngày 6/9.

Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp từ tháng 11/2020 và tới nay đã được tiêm cho hơn 203 triệu người ở Mỹ.

Ngoài vaccine của Pfizer thì còn có hai loại vaccine khác của Moderna và Johnson&Johnson cũng đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp, nhưng chưa có loại nào trong số này được FDA phê duyệt đầy đủ.

Giới chuyên gia hy vọng việc vaccine của Pfizer được cấp phép đầy đủ sẽ giúp thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng tại Mỹ, khi nhiều người cảm thấy yên tâm hơn về an toàn cũng như hiệu quả của vaccine.

Tâm lý lo ngại của người dân đối với các loại vaccne ngừa COVID-19 hiện nay là một trong những trở ngại lớn nhất đối với Nhà Trắng trong việc đạt tiêm chủng cho tất cả những người đủ điều kiện để chống lại biến thể mới của virus SARS-COV-2.

Theo TTXVN/Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP