Thế giới Thế giới

31/07/2016 - 13:39

Nga phát hiện phần mềm độc hại trong mạng lưới máy tính nhà nước

Cơ quan tình báo của Nga ngày 30/7 cho biết các mạng lưới máy tính của 20 tổ chức, trong đó có các công ty quốc phòng cơ quan chính phủ, đã bị nhiễm phần mềm độc hại, trong một cuộc tấn công được miêu tả là phối hợp và có chủ ý.

 
(Ảnh minh họa: ABC)

Ảnh minh họa: ABC

Theo Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), phần mềm độc hại và cách thức các mạng lưới bị nhiễm tương tự những gì được sử dụng trong các vụ tấn công mạng trước đó được phát hiện tại Nga và các quốc gia khác. FSB không cho biết kẻ nào bị tình nghi đứng sau các vụ tấn công.

“Thông tin của các cơ quan chính phủ, các tổ chức khoa học và quân sự, các công ty quốc phòng và các thực thể khác liên quan tới cơ sở hạ tầng quan trọng đã bị ảnh hưởng”, FSB cho biết trong một tuyên bố trên trang web.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi có thông tin về các cuộc tấn công mạng nhằm vào Ủy ban quốc gia của đảng Dân chủ Mỹ (DNC) và Ủy ban vận động Quốc hội của đảng Dân chủ (DCCC).

Các chuyên gia an ninh mạng và giới chức Mỹ cho hay có bằng chứng cho thấy Nga đã đứng sau vụ tấn công nhằm vào DNC để công bố các email nhạy cảm của đảng này nhằm gây ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Điện Kremlin đã thẳng thừng bác bỏ thông tin này.

Sau vụ việc trên, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mỹ Donald Trump đã thách thức Moscow tấn công hòm thư điện tử của đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton để tìm "30.000 email bị thất lạc" trong thời gian bà làm ngoại trưởng Mỹ.

Tuy nhiên, ông Trump sau đó đã rút lại thách thức trên, nói rằng ông chỉ nói mỉa mà thôi.

Theo Dantri

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP