Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

13/01/2020 - 21:03

Nghiên cứu tìm ra mô hình tiếp xúc cử tri phù hợp, hiệu quả

TTH.VN - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu nhấn mạnh như vậy chiều 13/1, tại Hội nghị giao ban và gặp mặt đầu năm giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã,TP. Huế.

Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu (thứ 2 từ phải) tại buổi tiếp dân xã Thượng Long, Nam Đông

Hội nghị giao ban thường kỳ là dịp để tăng cường phối hợp công tác giữa HĐND cấp tỉnh, huyện nhằm đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo đúng quy định pháp luật. Theo đó, năm 2019 HĐND tỉnh đã tổ chức thành công 6 kỳ họp, trong đó có 2 kỳ họp thường kỳ và 4 kỳ họp bất thường; ban hành 67 Nghị quyết.

Đồng thời, tổ chức hàng chục cuộc giám sát với các nội dung khác nhau, đưa ra nhiều kết luận để các huyện, thị xã, thành phố thực hiện bài bản hơn, đúng pháp luật hơn; chức năng vai trò của các đại biểu được phát huy cao; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được duy trì định kỳ tại các địa phương và trụ sở tiếp công dân tỉnh. Song song với các hoạt động của HĐND tỉnh thì công tác tổ chức và hoạt động của HĐND cấp huyện đã có nhiều sáng tạo hơn, đổi mới phương thức, hoạt động và được Nhân dân đánh giá cao.

Phát biểu bế mạc tại hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu ghi nhận việc tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp của tỉnh đã thực sự có những bước chuyển mình tích cực, phương thức hoạt động đã có sáng tạo đổi mới, thực thi được quyền lực của HĐND.

Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị trong thời gian tới HĐND cấp huyện, thị xã, thành phố cần kiểm tra đôn đốc việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát; nghiên cứu tìm ra mô hình tiếp xúc cử tri phù hợp, hiệu quả như một số đại biểu cấp phường đã xuống tận thôn để tiếp xúc cử tri nhằm nắm bắt tình hình tâm tư người dân một cách sát sao nhất; nghiên cứu mô hình tổ chức HĐND cấp xã, cấp huyện, thành phố như thế nào để vận hành tốt hơn.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP