Thế giới Thế giới

02/02/2019 - 14:10

Người châu Á và những điểm đến yêu thích trong kỳ nghỉ tết 2019

TTH.VN - Khi không khí tết Nguyên Đán 2019 đã tràn ngập trên từng góc phố, các công ty du lịch đã nhanh chóng cập nhập bảng xếp hạng điểm đến nghỉ dưỡng yêu thích của người dân châu Á trong kỳ nghỉ sắp tới.

Đường mua sắm tại Chiang Mai (Thái Lan) trong dịp tết. Ảnh: TTG Asia

Trên nền tảng dữ liệu của Hotelbeds - Hệ thống đặt phòng khách sạn của người Trung Quốc cho thấy, Thái Lan được xem là điểm đến hấp dẫn nhất, theo sau đó lần lượt là Nhật Bản và Singapore. Ngoài ra, cũng nằm trong top những địa điểm du lịch yêu thích của người dân Trung Quốc là Malaysia, Mỹ, Philippines, Indonesia, Australia, Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong kỳ nghỉ này, gã khổng lồ Hotelbeds cũng cho biết du khách Trung Quốc thăm thú rất nhiều quốc gia, với rất nhiều khách sạn tại 102 nước đã được du khách nước này đặt trước. Số liệu ghi nhận tăng khá cao so với mức 88 nước của năm 2018. Cụ thể, ước tính sẽ có khoảng 7 triệu người Trung Quốc sẽ thực hiện các chuyến du lịch ra nước ngoài trong những ngày đầu năm sắp tới.

Trong danh sách các điểm đến yêu thích của năm nay, Việt Nam và Hàn Quốc đã vượt qua Tây Ban Nha và Italy để trở thành những cái tên góp mặt trong top 10. Tuy nhiên, hai đất nước này vẫn giữ vị trí thứ 11 và 12 trên bảng xếp hạng.

Cùng lúc đó, tại thị trường HongKong, các điểm đến hàng đầu được đặt qua GDS là Australia, Mỹ và Canada, phân tích của Travelport cho biết.

Đối với những chuyến bay khứ hồi trong khoảng thời gian từ 28/1 đến 13/2, 10 điểm đến hàng đầu lần lượt là Australia, Mỹ, Canada, Anh, New Zealand, UAE, Ấn Độ, Đức, Italy và Thụy Điển.

Giám đốc điều hành khu vực châu Á của Travelport Ming Fong cho biết, du lịch xa hiện đang rất được người dân Hongkong ưa chuộng, có thể là do kỳ nghỉ này kéo dài gần một tuần, rất thuận lợi cho các chuyến đi xa.

Đối với Agoda, dựa trên những phân tích về dữ liệu đặt phòng, các điểm đến hàng đầu là Bangkok, Tokyo và Đài Bắc.

Đan Lê (Lược dịch từ TTG Asia)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP