Thế giới Thế giới

24/04/2019 - 20:02

Nhật Bản, Pháp nhất trí thắt chặt phối hợp trong các vấn đề toàn cầu

TTH - Vừa qua, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nhất trí phối hợp chặt chẽ trong việc giải quyết các vấn đề kinh tế, thương mại và môi trường toàn cầu trước khi Nhật Bản đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G20 vào tháng 6 tới.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trước buổi họp báo chung ở Paris. Ảnh: Japan Times

Hai vị nguyên thủ cũng đồng ý hợp tác song phương để tiếp cận gần hơn các quy tắc quốc tế về giao dịch hàng hóa và dịch vụ liên quan đến vấn đề truyền dữ liệu, hay còn gọi là giao dịch dữ liệu.

Trong một diễn biến có liên quan, Thủ tướng Shinzo Abe và Tổng thống Emmanuel Macron xác nhận kế hoạch hợp tác thúc đẩy cải cách tại Tổ chức thương mại thế giới (WTO) để chống lại chủ nghĩa bảo hộ... Ngoài ra, Thủ tướng Shinzo Abe cũng cam kết Nhật Bản sẽ chung tay hỗ trợ Pháp sửa chữa nhà thờ Đức Bà sau trận hỏa hoạn lớn xảy ra hồi tuần trước.

Về phía mình, Tổng thống Emmanuel Macron hi vọng sẽ hỗ trợ tốt cho một kỳ hội nghị G20 thành công ở Osaka nhằm thể hiện nỗ lực chung trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải quyết ô nhiễm nhựa đại dương và đưa ra các quy tắc sử dụng dữ liệu lớn.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ  Japan Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP