Thế giới Thế giới

01/04/2018 - 07:14

Nhật Bản: Siêu bão sẽ nhấn chìm 1/3 diện tích Tokyo

TTH.VN - Lời cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản thường xuyên phải đối mặt với các cơn bão lớn gây ra lũ lụt, lở lất và để lại con số về thiệt hại, thương vong vô cùng nghiêm trọng.

Hình ảnh núi phú Sỹ - Nhật Bản: Ảnh: CNA

Một nghiên cứu gần đây nhất của giới chức địa phương Nhật Bản cảnh báo, một khi nước này phải đối diện với siêu bão gây ra sóng thần, nhiều khả năng 1/3 diện tích của thủ đô Tokyo có thể sẽ bị nhấn chìm trong nước lũ, gây ảnh hưởng đến tính mạng và đời sống sinh hoạt của gần 4 triệu dân.

Theo báo cáo từ chính quyền thủ đô Tokyo, nếu một trận siêu bão đổ bộ bất ngờ đổ bộ, 212km2 diện tích đất ở đây có thể sẽ bị ngập sâu khoảng 10m. Tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng khi nước lũ ảnh hưởng đến cuộc sống của khoảng 3,95 triệu dân trong thành phố, cùng lúc nhấn chìm các trung tâm thương mại, trung tâm giải trí, nhà ga chính...

Tính đến thời điểm hiện tại, dân số Tokyo ước tính vào khoảng 13,7 triệu người. Dựa vào con số thống kê và các dự đoán về tương lai khí hậu, giới chức địa phương tuyên bố sẽ nhanh chóng đề ra các biện pháp sơ tán và lên kế hoạch triển khai cảnh báo cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Lời cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản thường xuyên phải đối mặt với các cơn bão lớn gây ra lũ lụt, lở lất và để lại con số về thiệt hại, thương vong vô cùng nghiêm trọng.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP