Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

01/04/2013 - 16:38

Nhiều chương trình âm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

TTH - Tối 31/3, hàng ngàn khán giả đã đến Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh tham dự đêm nhạc “Nhớ Trịnh Công Sơn” kỷ niệm 12 năm ngày mất của nhạc sĩ tài hoa. Chương trình do VTV Huế phối hợp với Học viện Âm nhạc Huế và Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh tổ chức, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV Huế.

Các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ Học viện Âm nhạc Huế đã thể hiện 12 ca khúc của nhạc sĩ tài hoa họ Trịnh. Dàn nhạc hòa tấu của Học viện Âm nhạc Huế mở đầu đêm diễn với tình khúc Hãy yêu nhau đi. Tiếp đó là những ca khúc bất hủ: Chiếc lá thu phai, Sóng về đâu, Nguyệt ca, Ru em từng ngón xuân nồng, Hoa vàng mấy độ, Ta thấy gì trong đêm nay, Huyền thoại mẹ, Níu tay nghìn trùng… đã đưa người yêu nhạc Cố đô đến nhiều cung bậc cảm xúc. Sau ca khúc Một cõi đi về, khán giả xúc động với những hình ảnh của đám tang Trịnh Công Sơn 12 năm trước. Xen giữa các ca khúc được biểu diễn trong chương trình là những lời tâm sự của nhạc sĩ về âm nhạc được chiếu qua màn hình rộng khiến khán giả thêm da diết nhớ về Trịnh Công Sơn.

Khán giả đã được thưởng thức những ca khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn

 * Tối cùng ngày, nhóm những người yêu nhạc Trịnh đã tổ chức đêm nhạc “Để mai tôi về làm cát bụi” để tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa của xứ Huế. Sau khi thắp nến, dành một phút mặc niệm sau 12 năm nhạc sĩ đi xa, những người tham gia chương trình đã cùng đàn, hát về nhạc Trịnh. Những ca khúc: Tiến thoái lưỡng nan, Cho một người nằm xuống, Hạ trắng, Tưởng rằng đã quên… được họ hát bắng tất cả cảm xúc sâu lắng, nhớ thương. Đặc biệt, nhà văn Tô Nhuận Vỹ đã chia sẻ những kỷ niệm về Trịnh Công Sơn thời còn ở Huế và dự án xây dựng khu tưởng niệm Trịnh Công Sơn.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP