Thế giới Thế giới

21/05/2018 - 21:00

Nhiều kỳ vọng vào Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg 2018

TTH - Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg năm 2018 (SPIEF-2018), một trong những sự kiện quốc tế hàng năm quy tụ các nhà lãnh đạo chính trị, công nghiệp và kinh doanh nhằm thảo luận các vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến kinh tế, tài chính và sự phát triển toàn cầu, sẽ diễn ra tại thành phố St. Petersburg (Nga) vào cuối tuần này (từ 24/5-26/5).

SPIEF-2018 dự kiến quy tụ khoảng 140 quốc gia tham dự. Ảnh: Sputnik

Phát biểu trước diễn đàn, Tổng thống Nga Putin bày tỏ sự tự tin rằng những ý tưởng và sáng kiến ​​được đề ra trong SPIEF-2018 sẽ tạo thuận lợi cho sự phục hồi và tăng trưởng của nền kinh tế thế giới. “Bằng cách khai thác tiềm năng khoa học và công nghệ đang phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực kỹ thuật số và các lĩnh vực khác, chúng ta có thể cải thiện chất lượng cuộc sống, thúc đẩy sự phát triển ổn định và hài hòa ở các quốc gia và trên toàn thế giới”, ông nhấn mạnh.

Đơn vị tổ chức sự kiện RosCongress cho biết, khoảng 15.000 quan khách đến từ hơn 140 quốc gia dự kiến ​​sẽ tham gia diễn đàn. Bên cạnh các khách mời như Pháp, Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản với các gian triển lãm riêng, các nước còn lại trong đó có Việt Nam sẽ tham gia vào các sự kiện kinh doanh khác nhau của SPIEF-2018.

Theo Modern Diplomacy, chuỗi các bài phát biểu chính thức và các cuộc thảo luận sẽ thống trị sự kiện lần này, đáng chú ý có “Đối thoại kinh doanh Nga - Châu Phi” hay các cuộc thảo luận về cơ hội mới để thực hiện các dự án chung tại các quốc gia BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi).

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Modern Diplomacy & Tass)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP