Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

29/10/2021 - 17:22

Nhiều thắc mắc về chính sách hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp được giải đáp

TTH.VN - Chiều 29/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức đối thoại về “Chính sách hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch Covid-19”.

Đại diện các đơn vị trả lời câu hỏi của người lao động tại buổi đối thoại

 Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến với 16 điểm cầu trong toàn tỉnh. Tham dự buổi đối thoại có đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm Xã hội, Ngân hàng Chính sách - Xã hội tỉnh và 400 công nhân lao động, cán bộ công đoàn, đại diện các doanh nghiệp trong tỉnh.

Tại buổi đối thoại, ban tổ chức khái quát một số nội dung cơ bản về Nghị quyết 68/ NQ-CP, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và đánh giá công tác triển khai thực hiện trong thời gian qua.

Trên cơ sở đó, nhiều thắc mắc của người lao động và doanh nghiệp về quy định, quy trình, thủ tục để tiếp cận gói hỗ trợ theo Nghị định 68 của Chính phủ; thủ tục hưởng bảo hiểm thất nghiệp do dịch COVID -19; vay vốn ưu đãi tái sản xuất kinh doanh và trả lương ngừng việc cho người lao động… được đại diện các ban ngành giải đáp cụ thể.

Tin, ảnh: Hải Thuận

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP