Thế giới Thế giới

14/09/2017 - 06:30

Philippin: Thông qua dự án xây dựng tàu điện ngầm được Nhật Bản đầu tư

TTH.VN - Tờ Nikkei News ngày 14/9 cho hay, Philippin vừa thông qua dự án tàu điện ngầm có tổng trị giá lên đến 7 tỷ USD tại khu đô thị sầm uất Metro Manila. Được biết, dự án này được xây dựng trên vốn đầu tư từ Nhật Bản.

Theo đó, tuyến tàu điện ngầm mới sẽ kéo dài từ Quezon City (phía bắc Metro Manila) đến Sân bay Quốc tế Ninoy Aquino - cửa ngõ chính của đất nước Phillipin. Dự án này được kỳ vọng sẽ góp phần làm giảm lượng khách đang bị tắc nghẽn tại tuyến tàu điện đầu tiên trong khu vực trung tâm Metro Manila - nơi sinh sống của gần 13 triệu người.

Công việc đang được tiến hành trên xa lộ 5.58 km ở Caloocan City, Metro Manila. Ảnh: Reuters

Nhiều khả năng, Tổng thống Philippin Duterte và Thủ tướng Nhật Bản sẽ tiến hành ký kết thỏa thuận trong dịp tham gia làm việc chung, tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 31 và các cuộc họp liên quan ở Manila vào tháng 11 tới đây.

Về phía Nhật Bản, quốc gia này dự kiến sẽ tiếp tục tài trợ cho 9 cơ sở hạ tầng ở Philippin, bao gồm dự án quản lý lũ lụt ở Nam Luzon, một tuyến đường sắt cao tốc kết nối tuyến đi lại của Metro Manila với Clark (Central Luzon) và một dự án thuỷ lợi ở Mindanao.

Đan Lê (Lược dịch từ Nikkei News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP