17/10/2014 - 18:35

Phòng tranh, ảnh mừng ngày phụ nữ

TTH.VN - Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chiều 17/10, Liên hiệp các Hội VHNT đã khai mạc triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh của các nữ nghệ sĩ tại 26 Lê Lợi.

Triển lãm trưng bày 17 tác phẩm mỹ thuật của 5 nữ họa sĩ tiêu biểu của Thừa Thiên Huế: Công Huyền Tôn Nữ Tuyết Mai, Phạm Thị Tuyết, Tô Trần Bích Thúy, Nguyễn Thị Huệ, Nguyễn Thị Hải Hòa. Với chất liệu phong phú, như: lụa, sơn mài, lụa tổng hợp, sơn dầu, in đá và in đồng, các tác phẩm đã thể hiện nhiều chủ đề khác nhau của cuộc sống. Đó là vẻ đẹp của người phụ nữ, những suy tư trăn trở về thân phận, triết lý cuộc đời... Bên cạnh những nét vẽ mềm mại, uyển chuyển quen thuộc, nhiều tác phẩm còn thể hiện cá tính mạnh mẽ của nữ họa sĩ không kém gì nam giới.

 
Họa sĩ Nguyễn Thị Hải Hòa giới thiệu tác phẩm với công chúng thưởng lãm
 
Trong không gian triển lãm còn có sự góp mặt của 29 tác phẩm ảnh nghệ thuật của 3 nữ nghệ sĩ nhiếp ảnh: Tôn Nữ Thị Hà, Nguyễn Phúc Xuân Lê, Thái Thị Hoa Nghiêm. Bằng những góc nhìn khác nhau, các “tay máy” nữ đã lưu lại nhiều khoảnh khắc đẹp của cuộc sống, trong đó tôn vinh vẻ đẹp của quê hương, con người Thừa Thiên Huế.  

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP