12/03/2012 - 18:20

Quốc hội giám sát chính sách pháp luật về giáo dục quốc phòng-an ninh tại Thừa Thiên Huế

TTH - Ngày 12/3, đoàn công tác do thiếu tướng Trần Đình Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng-An ninh của Quốc hội làm trưởng đoàn có cuộc giám sát chính sách pháp luật về công tác giáo dục quốc phòng-an ninh (GDQPAN) giai đoạn 2001-2011 tại Thừa Thiên Huế. Tiếp đoàn có ông Ngô Hòa, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng GDQPAN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Theo báo cáo của Hội đồng GDQPAN tỉnh, thời gian qua Hội đồng GDQPAN tỉnh từng bước hoàn thiện hệ thống văn bản chỉ đạo thực hiện công tác GDQPAN tại địa phương. Các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật về GDQPAN. Hệ thống văn bản chỉ đạo chương trình, giáo trình, sách giáo khoa, tài liệu GDQPAN cho học sinh, sinh viên, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng được ban hành đầy đủ, đồng bộ. Hội đồng GDQPAN các cấp được thành lập có hệ thống từ tỉnh đến cơ sở; hoạt động có kế hoạch, đúng quy chế, khẳng định được vai trò, vị trí trong tổ chức thực hiện công tác GDQPAN. Đáng chú ý, công tác GDQPAN cho các đối tượng không ngừng được mở rộng và nâng cao; ngoài các đối tượng phải bồi dưỡng thường xuyên, Hội đồng GDQPAN tỉnh còn chú trọng đến lực lượng cựu chiến binh, thôn đội trưởng, đoàn viên thanh niên, giáo dân. Đặc biệt, công tác GDQPAN cho học sinh, sinh viên ngày càng đi vào nền nếp, chất lượng được nâng lên... Tại buổi làm việc, có nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi, thảo luận thẳng thắn nhằm nâng cao chất lượng công tác GDQPAN trong thời gian tới. 

Thiếu tướng Trần Đình Nhã phát biểu tại cuộc giám sát

Phát biểu tại buổi làm việc, thiếu tướng Trần Đình Nhã ghi nhận và đánh giá cao công tác GDQPAN của Hội đồng GDQPAN tỉnh và các cấp; đặc biệt là những cách làm hay cần được nhân rộng trong toàn quốc. Đồng thời, hứa sẽ tiếp thu và đề đạt các ý kiến, kiến nghị của Hội đồng GDQPAN tỉnh lên Hội đồng GDQPAN Trung ương trong thời gian sớm nhất, để công tác GDQPAN Thừa Thiên Huế ngày một hoàn thiện và nâng cao hơn... Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác tiếp tục có cuộc giám sát nội dung trên tại Trường Quân sự tỉnh.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP