Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

22/01/2018 - 21:16

Quốc hội khảo sát tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn

TTH - Trong chuyến khảo sát tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn đi qua địa bàn 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế ngày 22/1, ông Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội yêu cầu trong quá trình triển khai, các đơn vị cần rà soát lại phương án chi tiết tối ưu, hiệu quả, hạn chế tối đa đường cao tốc đi vào các khu đông dân cư, tiết kiệm ngân sách cho Nhà nước.

Đoàn khảo sát xem bản đồ của tuyến đường

Ông Phan Xuân Dũng lưu ý các đơn vị có liên quan cần tận dụng tối đa hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng đã đầu tư khi thực hiện dự án đường Hồ Chí Minh. Dự án cần phải được áp dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại, bảo đảm yêu cầu an toàn, đồng bộ, chất lượng và hiệu quả. Nhà nước khuyến khích các nhà đầu tư ứng dụng công nghệ cao trong tổ chức thi công và đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án một cách chủ động, hiệu quả.

Tuyến đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn có chiều dài 102km, được thiết kế theo chuẩn ô tô tô cao tốc, cho phép lưu thông với vận tốc là 80 - 120km/h với 4 làn xe, tổng mức đầu tư gần 8.000 tỷ đồng. Tuyến đường này hoàn thành được kỳ vọng sẽ kết nối cơ bản các vùng kinh tế trọng điểm miền trung từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, kết nối liên hoàn hạ tầng kinh tế khu vực; thu hẹp khoảng cách từ Quảng Trị đến Huế và sân bay Phú Bài.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP