Thế giới Thế giới

12/05/2021 - 14:45

Quỹ DBS cam kết tài trợ 2,26 triệu USD cho các doanh nghiệp xã hội châu Á

TTH.VN - Quỹ DBS, thuộc Ngân hàng DBS (Singapore) sẽ cung cấp 3 triệu đô la Singapore (tương đương 2,26 triệu USD) tài trợ cho chu kỳ năm 2021 của Chương trình Tài trợ Doanh nghiệp Xã hội. Đây là số tiền lớn nhất cho đến nay và cao hơn gấp đôi số tiền so với năm ngoái.

Chương trình Tài trợ Doanh nghiệp Xã hội của Quỹ DBS hiện đã bước sang năm thứ 7. Ảnh minh họa: dbs.com/TTXVN

Chương trình này hiện đã bước sang năm thứ 7, với mục đích phát triển và mở rộng quy mô các doanh nghiệp xã hội ở giai đoạn đầu. Những ứng viên thành công sẽ được nhận khoản tài trợ lên đến 250.000 đô la Singapore cho mỗi ứng viên.

Ngoài ra, những ứng viên thành công từ các thị trường trọng điểm của Ngân hàng DBS (bao gồm: Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ, và Indonesia) có thể tiếp cận các biện pháp hỗ trợ từ cả Ngân hàng DBS và Quỹ DBS, chẳng hạn như các chương trình nâng cao năng lực, các cơ hội kết nối và quảng bá.

Đơn đăng ký cho chu kỳ tài trợ năm 2021 sẽ được mở cho đến ngày 15/6, những ứng viên chiến thắng sẽ được lựa chọn vào khoảng cuối năm nay. Được biết, hơn 800 đơn đăng ký đã được nộp lên cho chu kỳ năm 2020.

Đến nay, DBS đã cung cấp hỗ trợ cho 640 doanh nghiệp xã hội trong khu vực, thông qua các khoản tài trợ, những hình thức hỗ trợ vốn khác, cũng như các cơ hội kết nối.

Bà Karen Ngui, người đứng đầu Nhóm Tiếp thị chiến lược và Truyền thông của DBS cho rằng, lượng tài trợ lớn hơn của Chương trình Tài trợ Doanh nghiệp Xã hội năm nay sẽ hỗ trợ nhiều doanh nghiệp xã hội hơn trong khu vực, trong bối cảnh môi trường đầy thách thức.

Lê Thảo (Lược dịch từ The Edge Markets)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP