Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

08/08/2021 - 14:26

Ra quân chương trình "Chủ nhật vì cộng đồng"

TTH.VN - Hoạt động này được Ban Hướng dẫn Phật tử Giáo hội phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh phối hợp với Uỷ ban MTTQVN TP. Huế tổ chức sáng 8/8. Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định; Trưởng Ban Trị sự, Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh - Hoà thượng Thích Đức Thanh cùng các hoà thượng, thượng toạ, tăng ni và lãnh đạo TP. Huế.

Lãnh đạo TP. Huế tiếp nhận quà của Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh

Số lượng công dân từ các vùng dịch trở về ngày càng đông, đến nay trên địa bàn tỉnh có trên 15.000 trường hợp đang cách ly, trong đó UBND TP. Huế đang tổ chức cách ly tập trung cho gần 1.000 người. 

Thể hiện tinh thần đồng hành cùng dân tộc và phát huy tinh thần từ bi cứu khổ của Đạo phật, góp phần cùng chính quyền và các cấp đẩy lùi dịch COVID-19, đem lại cuộc sống bình an, hạnh phúc an lạc cho Nhân dân, Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh đã trao tặng trên 1.000 phần quà đến bà con trong các khu cách ly và nhân viên phục vụ tại các khung cách ly, đồng thời trao 20 triệu đồng cho Uỷ ban MTTQVN TP. Huế ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19.

Trước đó, ngày 29/6/2021, TP. Huế và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã ký biên bản ghi nhớ về việc phối hợp triển khai thực hiện các nội dung tuyên truyền, giáo dục, phát huy giá trị đạo đức, lối sống, phong tục tập quán Huế đặc sắc, gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị; phòng chống tội phạm và triển khai phong trào “Chủ nhật vì cộng đồng”.

Tin, ảnh: Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP