23/10/2017 - 21:45

Rà soát nhu cầu hộ nghèo để có sự hỗ trợ thiết thực

TTH - Hội nghị đánh giá kết quả bước đầu thực hiện kế hoạch “Phân công các sở, ban, ngành, đoàn thể, trường học giúp đỡ các xã có tỷ lệ nghèo trên 25% ở hai huyện A Lưới và Nam Đông” đã được UBND tỉnh tổ chức chiều 23/10. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính chủ trì hội nghị.

Sau gần 9 tháng triển khai, các đơn vị đã trợ giúp 19/19 xã nghèo với tổng số tiền gần 2,6 tỷ đồng vào hỗ trợ sản xuất, xây dựng nhà vệ sinh, sửa chữa nhà ở, công trình điện thắp sáng…Ngoài ra, Quỹ vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội đã hỗ trợ trên 135 tỷ đồng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn ở hai huyện trên. Công tác trợ giúp xã nghèo bước đầu hoạt động hiệu quả, tích cực, tuy nhiên một số xã trợ giúp còn thụ động, chậm xây dựng và giải pháp giúp đỡ chưa hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Khắc Đính đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị được phân công giúp đỡ xã nghèo; đồng thời yêu cầu các cấp ủy cần nâng cao nhận thức cho hộ nghèo để người nghèo phải là chủ thể trong công cuộc giảm nghèo. Các xã nghèo nếu không có kế hoạch cụ thể sẽ đưa ra khỏi danh sách hỗ trợ. Các đơn vị cần rà soát nhu cầu hộ nghèo để có sự hỗ trợ thiết thực.

Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP