Bạn đọc Bạn đọc viết

17/12/2013 - 06:11

Rêu mốc “ăn” các biển chỉ dẫn

TTH - Nhà hát múa rối “Cố đô Huế”, số 08 Lê Lợi, TP Huế - một địa chỉ khá quen thuộc của người dân Cố đô.

 
Nhằm giới thiệu địa chỉ này đến với du khách trong và ngoài nước, ngành chức năng đã cho đặt bảng hiệu giới thiệu, chỉ đường (cả chữ viết tiếng Việt và tiếng Anh) đến địa chỉ: Nhà hát múa rối “Cố đô Huế”,  đẹp và khá thuận lợi cho những ai quan tâm đến nhà hát. Địa điểm đặt bảng hiệu giới thiệu ngay góc đường Lê Lợi – Phan Bội Châu (cạnh Nhà Thiếu nhi Huế).
 
Tuy nhiên, hiện nay do đã lâu ngày, nên bảng hiệu đã bị rêu mốc bám, làm lu mờ hết những thông tin trên bảng hiệu (xem ảnh). Nhiều người quan tâm đến Nhà hát múa rối “Cố đô Huế” cho rằng: “Bảng hiệu giới thiệu mờ như thế này ai mà đọc được”. “Bảng hiệu được đặt ngay trên một tuyến đường đẹp như Lê Lợi, để như thế này thật không nên chút nào”.
 
Rêu mốc bám, làm lù mờ hết những thông tin có trên bảng hiệu (Ảnh chụp chiều 11/12/2013)
 
Được biết, hiện nay có không ít các bảng hiệu, bảng chỉ tên đường, tên danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa của Cố đô Huế cũng xảy ra tình trạng rêu mốc làm lu mờ thông tin. Ngành chức năng cần sớm cho lau chùi và kiểm tra định kỳ không chỉ bảng giới thiệu Nhà hát múa rối “Cố đô Huế” mà cả những bảng chỉ tên đường, tên danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn TP Huế để có biện pháp khắc phục tình trạng trên. Đó cũng là cách để chuẩn bị cho sự kiện Festival Huế 2014. 

Bài, ảnh: Tâm Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP