Kinh tế Thông tin thị trường

03/02/2014 - 20:36

Rộn ràng phiên chợ đầu năm

TTH.VN - Sau những ngày Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014,  mồng 3 Tết nhiều ngôi chợ trên địa bàn tỉnh đã rộn ràng và sôi động trở lại. Các siêu thị, cửa hàng kinh doanh, tiểu thương các chợ đã chuẩn bị hàng hóa từ trước tết để phục vụ khách trong các dịp cúng đưa ông bà và sinh hoạt thường ngày. 

Hàng hoa ngày đầu năm

 

Tuy nhiên, do số lượng người đi mua sắm sau những ngày tết khá đông, trong khi lượng hàng dự trữ không nhiều và hàng hóa đưa về từ các tỉnh, thành phố còn hạn chế nên giá nhiều loại thực phẩm tươi sống, rau củ quả, trái cây… có tăng từ 5-15% so với trước thời điểm thường ngày của năm 2013.

Chợ Đông Ba đông nghịt khách. Những lô hàng thịt heo, thịt bò, thực phẩm tươi sống, rau củ quả và các loại trái cây, hoa tươi thu hút nhiều khách nhất. “Nhà mệ có tủ lạnh nhưng mệ không trữ thực phẩm nhiều vì thức ăn bảo quản trong tủ lạnh không ngon và tốt bằng thức ăn tươi sống. Vì vậy, từ hôm mồng 2 Tết mệ đã đi chợ để mua thức ăn phục vụ gia đình”, mệ Trần Thị Gái trú tại phường Phú Cát cho biết.   

Chợ Bến Ngự dường như đông và rộn ràng hơn trong sáng mồng 4 Tết. Những quầy hàng kinh doanh hoa tươi, trái cây và các loại thực phẩm đã đông trở lại. Sau 3 ngày Tết, những bình hoa tươi và mâm ngũ quả trong các gia đình đã héo dần nên các lô hàng kinh doanh mặt hàng này tấp nập khách vào ra.

“Những ngày đầu năm mới không khí mua bán thật thoải mái và dễ chịu. Khách hàng thì vui vẻ, không mặc cả, nì nài như ngày thường mà lựa chọn rất nhanh”, chị Trần Thị Liên, một tiểu thương ở Chợ Bến Ngự cho biết.

Không khí tại các phiên chợ đầu năm dường như vui hơn khi các chủ hàng luôn dành nhiều tình cảm hỏi thăm khách về năm mới, về những người con xa quê trở về nhà ăn tết cùng gia đình. Trong câu chuyện đầu năm, dường như giá cả các mặt hàng cần mua, chất lượng sản phẩm không phải là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm. Mà hơn cả là không khí mua bán, thái độ của người bán với người mua.

Với không khí vui tươi trong những phiên chợ đầu năm, hy vọng những phiên chợ sắp tới sẽ mang đến niềm vui và may mắn cho người bán lẫn người mua.

 

Bài và ảnh Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP