08/10/2019 - 14:21

Samsung Electronics giảm 56% lợi nhuận hoạt động quý 3

TTH.VN - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Ba họ dự kiến lợi nhuận hoạt động sẽ giảm hơn 50% trong quý thứ ba khi bối cảnh thị trường chip toàn cầu tiếp tục sụt giảm.

Hãng công nghệ Samsung sụt giảm hơn 50% lợi nhuận quý III năm nay cho dù hãng đã cho ra mắt mẫu Galaxy Note 10 mới trong tháng 8. Ảnh: Asian Nikkei Review

Lợi nhuận hoạt động từ tháng 7 đến tháng 9 được dự báo sẽ đạt 7,7 nghìn tỷ won (6,4 tỷ USD), giảm 56,2% so với một năm trước, nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip bộ nhớ lớn nhất thế giới cho biết trong một tuyên bố.

Thông tin này đánh dấu quý thứ tư liên tiếp công ty công nghệ Hàn Quốc ghi nhận sự sụt giảm lợi nhuận khi giá của chất bán dẫn giảm và nhu cầu đối với các thiết bị di động của họ đang bị suy yếu dần.

Doanh thu trong quý thứ ba dự kiến sẽ đạt khoảng 62 nghìn tỷ won, giảm 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Samsung đã giữ lại các thông tin về lợi nhuận ròng và hiệu quả kinh doanh theo từng ngành cho đến khi công bố báo cáo thu nhập cuối cùng, dự kiến vào cuối tháng này.

Công ty này là công ty con hàng đầu của Tập đoàn Samsung khổng lồ, cho đến nay là tập đoàn lớn nhất trong số các tập đoàn do gia đình kiểm soát, kinh doanh trong nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới và đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe kinh tế của Hàn Quốc.

Cổ phiếu Samsung tăng thêm một phần trăm trong phiên giao dịch buổi sáng nay tại Seoul, Hàn Quốc.

Các nhà phân tích đã bày tỏ sự lạc quan trong những tháng tới, với lưu ý rằng mức tồn kho giảm đối với chất bán dẫn - vốn chiếm hơn một nửa lợi nhuận của Samsung - sẽ giúp ổn định giá chip sau một thời gian giảm đến hai con số trong năm nay.

Theo công ty bán hàng IHS Markit, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc hiện đang dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 23% thị phần, theo sau bởi các đối thủ Trung Quốc Huawei và Oppo, và Apple hiện xếp ở vị trí thứ tư.

Anh Tuấn (Lược dịch từ AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP