Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

22/10/2016 - 06:40

Sạt lở biển đe dọa 30% khu vực biển, đầm phá

TTH.VN - Ngày 21/10, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), do ông Trần Quang Hoài, Phó Tổng Cục trưởng Cục thủy lợi, làm trưởng đoàn đã có cuộc kiểm tra công tác phòng chống lụt bão và tình hình sạt lở bờ biển trên địa bàn tỉnh.

Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT).

Đoàn công tác  kiểm tra công tác phòng chống bão lụt và tình hình sạt lở tại hiện trường.

Hiện nay khu vực bờ biển trên địa bàn tỉnh, có 10 điểm sạt lở với tổng chiều dài gần 30km. Trong đó, có khoảng 10km có mức độ sạt lở nghiêm trọng, thuộc các địa phương như xã Vinh Hải và Vinh Hiền (huyện Phú Lộc), Phong Hải (huyện Phong Điền), Quảng Công (huyện Quảng Điền), thị trấn Thuận An và xã Phú Thuận (huyện Phú Vang).

Đặc biệt, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, những năm gần đây, tình hình sạt lở bờ biển trên địa bàn tỉnh diễn ra ngày càng nghiêm trọng, uy hiếp và đe dọa đến khoảng 30% dân số khu vực ven biển và đầm phá.

Sau khi đi kiểm tra thực địa các khu vực bờ biển bị sạt lở tại xã Vinh Hải (huyện Phú Lộc), Phó Tổng Cục trưởng Cục thủy lợi Trần Quang Hoài đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của tỉnh về một số phương án khắc phục trước mắt cũng như lâu dài nhằm hạn chế tình hình xâm thực bờ biển trong thời gian tới, góp phần ổn định đời sống nhân dân vùng ven biển.

Phó Tổng Cục trưởng Cục thủy lợi Trần Quang Hoài đề nghị, tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với Cục Thủy lợi và Cục phòng chống thiên tai tiến hành khảo sát và xây dựng dự án đầu tư kè chống sạt lở bờ biển khu vực này để Bộ NN&PTNT xem xét và trình Chính phủ ưu tiên nguồn vốn đầu tư nhằm sớm triển khai trong thời gian tới.  

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao, đã có buổi kiểm tra tình hình sạt lở tại xã Vinh Hải và cùng các ban ngành chức năng tìm phương án khắc phục, bảo vệ người dân cùng đất sản xuất nông nghiệp.

Nhóm Pv

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP