Thế giới Thế giới

29/03/2019 - 12:08

Sau thượng đỉnh Mỹ-Triều, Bắc Triều Tiên muốn thu hút du khách Việt Nam

TTH.VN - Các quan chức du lịch Bắc Triều Tiên hôm qua (28/3) kêu gọi du khách Việt Nam nắm bắt “cơ hội vàng" hiện nay để đến thăm đất nước này sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 vừa được tổ chức ở Hà Nội vào tháng trước.

Du khách Trung Quốc chụp hình ở một địa danh nổi tiếng của Triều Tiên. Ảnh: AP

Với một nền kinh tế gánh chịu nhiều lệnh trừng phạt quốc tế, Triều Tiên rất muốn thúc đẩy ngành du lịch non trẻ của đất nước bằng cách thu hút nhiều du khách nước ngoài, phần lớn trong số họ hiện đến từ Trung Quốc.

Một quan chức du lịch của Triều Tiên cho rằng đây là thời điểm tốt nhất để du khách Việt Nam đến du lịch nước này sau khi Hà Nội tổ chức vòng đàm phán hạt nhân thứ 2 giữa hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un.

"Chúng tôi đã có một hội nghị thượng đỉnh rất thành công tại Hà Nội ... Đây là cơ hội vàng để chúng tôi thu hút thị trường khách du lịch từ Việt Nam", ông Ham Jin của Công ty Du lịch Quốc tế Hàn Quốc (KITC) nói với AFP hôm qua.

Phụ nữ Việt Nam cầm cờ Mỹ và Triều Tiên đứng trước khách sạn Melia Hà Nội - nơi diễn ra cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều. Ảnh: AP

Công ty của ông đã tổ chức một gian hàng tại một hội chợ du lịch ở Hà Nội trong tuần này - với các tài liệu quảng cáo về các điểm tham quan nổi bật của Triều Tiên. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam sau cuộc gặp với Tổng thống Trump, khơi gợi sự tò mò ở một số người Việt Nam mong muốn biết thêm về nhà lãnh đạo này và đất nước của ông.

"Tôi muốn khám phá đất nước bí ẩn này vì có nhiều điều để xem", một nữ du khách Việt Nam - người đã đăng ký một tour du lịch đến Triều Tiên sau chuyến thăm của chủ tịch Kim cho biết.

Theo ước tính của những người trong ngành du lịch, Triều Tiên đón khoảng 100.000 khách du lịch nước ngoài mỗi năm, mặc dù Bình Nhưỡng không công bố dữ liệu về du khách. Trong khi đó ông Ham Jin cho rằng con số này phải cao gấp đôi và số lượng khách đến thăm đất nước tăng tới 50% vào năm ngoái, mặc dù số liệu của ông không thể được xác minh. "Chúng tôi thông qua du lịch để đóng góp cho sự phát triển kinh tế", ông nói với AFP.

Một nhà điều hành tour du lịch Việt Nam tại hội chợ cho biết số lượng du khách muốn thăm Triều Tiên đã tăng trong năm nay, mặc dù một số khách du lịch vẫn còn e ngại.

Được biết, Tổng thống Trump đã dự báo về tiềm năng kinh tế của Bắc Triều Tiên, ca ngợi "những bãi biển tuyệt vời" của nước này có thể sẽ tạo ra những địa điểm lý tưởng cho việc xây dựng các khu căn hộ cao cấp.

Theo AFP, Triều Tiên hiện đang xây dựng một khu nghỉ mát bên bờ biển trải dài được gọi là Khu du lịch ven biển Wonsan-Kalma trong khu vực trước đây được sử dụng cho các cuộc tập trận pháo binh và phóng tên lửa đạn đạo.

Tố Quyên (Lược dịch từ AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP