Thế giới Thế giới

29/10/2017 - 11:41

Saudi Arabia sẽ đầu tư vào hơn 25 dự án của Nga

TTH.VN - Tờ Sputniknews ngày 5/10 dẫn nguồn tin từ dịch vụ báo chí của Bộ Công Thương Nga thông báo rằng, Saudi Arabia đang có kế hoạch đầu tư vào hơn 25 dự án nông nghiệp và dầu khí ở Nga.

Quốc kỳ của Saudi Arabia. Ảnh: AP

Trước đó, Bộ trưởng Công Thương Nga Denis Manturov đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid Falih để thảo luận về triển vọng hợp tác song phương. Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga và Quỹ Đầu tư Công Saudi Arabia cũng nhất trí thành lập Quỹ Đầu tư Năng lượng cùng công ty dầu mỏ Saudi Arabia.

"Các động lực tích cực được quan sát trong sự hợp tác giữa Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga và Quỹ Đầu tư công Saudi Arabia đầu tư vào sự phát triển toàn diện đã được thông qua", tuyên bố cho hay.

Cũng trong cuộc họp nói trên, ông Manturov bày tỏ sự quan tâm đến chương trình Saudi Vision 2030 của Saudi Arabia nhằm phát triển các ngành kinh tế không khai thác và sản xuất công nghiệp.

Trước đó, Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga, ông Kirill Dmitriev cho biết, nguồn quỹ và các đối tác từ Saudi Arabia sẽ công bố việc tạo ra một nền tảng đầu tư mới trên lĩnh vực năng lượng trong chuyến thăm lịch sử của Quốc vương Salman bin Abdulaziz Al Saud của Saudi Arabia tới Nga.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP