Thế giới Thế giới

11/07/2018 - 09:35

Singapore cung cấp chương trình về biến đổi khí hậu cho ASEAN

TTH - Ngày 10/7, Bộ trưởng Môi trường và Tài nguyên nước Singapore, ông Masagos Zulkifli cho hay, Singapore sẽ cung cấp một gói hành động khí hậu cho các quốc gia ASEAN, được thực hiện từ năm nay cho đến năm 2020.

Bộ trưởng Môi trường và Tài nguyên nước Singapore Masagos Zulkifli. Ảnh: The Straits Times

Động thái này bao gồm các chương trình đào tạo về giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu, từ khoa học khí hậu đến quản lý lũ lụt và giảm thiểu rủi ro thiên tai.

"Chúng tôi hy vọng gói hành động khí hậu sẽ hữu ích cho các quốc gia ASEAN, trong bối cảnh họ đang tăng cường hành động để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu", ông Masagos nhận định tại lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN Đặc biệt về Hành động Khí hậu.

Trước đó, Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore cho biết, Singapore với tư cách là Chủ tịch ASEAN trong năm nay, đang tổ chức cuộc họp nhằm thúc đẩy hành động khí hậu trong khu vực.

Cũng trong ngày 10/7, ông Masagos chia sẻ các sáng kiến ​​khác của Singapore nhằm hỗ trợ những nỗ lực của khu vực trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, một yếu tố quan trọng trong đó là việc chia sẻ thông tin và dữ liệu.

"Chúng tôi hy vọng Hội nghị Bộ trưởng ASEAN Đặc biệt về Hành động Khí hậu sẽ cung cấp một nền tảng cho ASEAN để làm rõ các cam kết và xây dựng động lực khu vực trong việc thúc đẩy hành động khí hậu", Bộ trưởng Môi trường và Tài nguyên nước Singapore nói thêm.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ The Straits Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP