Thế giới Thế giới

10/07/2018 - 06:50

Starbucks không sử dụng ống hút nhựa vào năm 2020

TTH.VN - Tờ CNA ngày 9/7 đưa tin, đến năm 2020 Starbucks sẽ loại bỏ việc sử dụng ống hút nhựa tại toàn bộ các chi nhánh trên toàn cầu.

Starbucks không sử dụng ống hút nhựa vào năm 2020. Ảnh: CNA

Theo công bố mới nhất của “người khổng lồ cà phê”, quy định mới sẽ được áp dụng đối với 28.000 chi nhánh bán lẻ đang được cấp phép hoạt động trên khắp thế giới. Thay thế cho các ống nhựa khó phân hủy, phát ngôn viên Starbucks cho biết hãng sẽ sử dụng loại cốc với nắp đậy có khe uống liền, hoặc sử dụng ống hút được làm từ các chất liệu thân thiện khác.

“Starbuks đã và đang thiết kế, phát triển và sản xuất một loại nắp đậy riêng biệt có khe uống liền – vật dụng sẽ trở thành tiêu chuẩn cho tất cả các loại thức uống như cà phê đá, trà, espresso”, tập đoàn tuyên bố trong một thông cáo báo chí cho hay.

Ở châu Á, sản phẩm này đã và đang được thử nghiệm tại các thị trường tiêu thụ như: Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Đối với những khách hàng cần sử dụng ống hút, hãng sẵn sàng cung cấp ống hút bằng giấy hoặc bằng nhựa có thể phân hủy.

Dự kiến sản phẩm nắp đậy có khe uống liền sẽ được đưa vào sử dụng ở ở Seattle (Mỹ) và Vancouver (Canada) vào quý III/2018. Sau đó, mô hình sẽ được mở rộng ra ở quy mô toàn cầu, cụ thể là Pháp và Hà Lan trong thời gian sớm nhất.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP