Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

17/01/2011 - 04:58

Sữa và nước tiểu lạc đà có thể chữa bệnh ung thư

TTH - Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Công ty sinh học Arập (ABC) vừa tuyên bố phát triển thành công một loại thuốc gồm một số hợp chất chiết suất từ sữa và nước tiểu của lạc đà để điều trị bênh ung thư.

 

Các nhà nghiên cứu cho rằng hệ miễn dịch của lạc đà là một trong các hệ miễn dịch mạnh nhất. Bởi vậy loại thuốc mới có chứa những tế bào có sức sống mạnh mẽ của lạc đà sẽ tấn công các chất độc trong các tế bào ung thư để tiêu diệt chúng mà không gây hiệu ứng phụ.

Nhóm các nhà nghiên cứu trên khẳng định các thí nghiệm trên chuột cho thấy tỷ lệ thành công là 100%. Sau sáu tháng được tiêm loại thuốc mới các con chuột thí nghiệm mang các khối ung thư vẫn sống và hoạt động bình thườngnhư những con chuột khoẻ mạnh khác.

Tiến sĩ Abdalla Al-Naja,Chủ tịch Tổ chức Khoa học và Công nghệ Arập (ASTF) cho biết loại thuốc mới là hỗn hợp sữa và nước tiểu lạc đà có khả năng chữa nhiều loại bênh ung thư như ung thư máu (Leukemia), ung thư phổi, gan và vú.

Thuốc đã được thử nghiệm có kết quả tốt trên chuột và sắp tới sẽ được thử nghiệm cho người.

Trên thế giới mỗi năm có tới 6 triệu người chết vì bênh ung thư, và căn bênh này đứng thứ hai trong số các bênh gây chết nhiều người nhất trong thế giới Arập, sau bênh tim mạch.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP