Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

24/02/2013 - 19:22

Tai họa giáng xuống người con hiếu thảo

TTH - "Hoàn cảnh gia đình tôi mẹ góa con côi. Bản thân tôi bị bệnh thoái hóa vai gáy, viêm khớp và xoan mũi nặng. Nay đứa con trai tôi bị tai nạn trên đường đi làm về phải nằm viện điều trị từ tháng 10-2012 đến nay vẫn chưa hồi phục". Đó là lời kêu cứu thống thiết của bà Nguyễn Thị Túy Phượng xin cứu giúp đứa con trai tội nghiệp là Văn Viết Đăng Khoa (1993) hiện đang điều trị tại phòng 13 Khoa Nội tiết thần kinh, Bệnh viện Trung ương Huế.

Bà kể trong nước mắt: Chồng tôi bị tai biến mạch máu não mất đã 10 năm. Tiếp đến, cô con gái đầu cũng mất vì bệnh u não cách đây 3 năm. Trong nhà chỉ còn 2 mẹ con nương tựa vào nhau sống. Vậy mà giờ đây đứa con trai của tôi cũng bị tai nạn trong một lần đi làm về ngày 28/10/2012. Khoa bị liệt nửa người, không nói được do bị chấn thương sọ não. Người gây ra tai nạn đã bỏ trốn. Con tôi nhập viện và phải nằm điều trị tại tầng 5, Khoa Hồi sức gây mê một thời gian với chi phí từ 2-3 triệu đồng/ngày, sau đó được chuyển đến phòng 13 Khoa Nội tiết thần kinh. Để cứu con, tôi đã vay chạy khắp nơi, thậm chí phải bán đứt căn nhà đang ở tại 33/5 kiệt 271 Chi Lăng, TP Huế với số tiền 180 triệu đồng để điều trị cho nó.

Bà Phượng chăm sóc con trai đang nằm liệt giường

Là trụ cột chính trong gia đình, hằng ngày bà Phượng phải thức khuya dậy sớm gánh hàng rong đi bán. Thu nhập chẳng là bao, 2 mẹ con chỉ đủ sống qua ngày. Vậy mà, tai họa lại giáng xuống khi con trai bị tan nạn phải nằm viện. Mấy tháng nay, bà phải nghỉ buôn bán vào viện chăm sóc con. Không có thu nhập, lại thêm chi phí thuốc men và ăn uống của 2 mẹ con, dù tằn tiện cũng tốn hết 350.000 đồng/ngày. Bà Nguyễn Thị Ngãi, bệnh nhân nằm cùng phòng thở dài: “Hoàn cảnh của bà Phượng rất khó khăn và tội nghiệp. Một mình vừa ốm đau triền miên vừa phải chăm sóc cho đứa con liệt nửa người, không nói được do bị chấn thương sọ não”.

Nhìn con nằm trên giường bệnh, bà Phượng xót thương vô cùng khi bệnh cũ chưa lành thì lại phát thêm bệnh mới. Do Khoa phải truyền thuốc trong một quá trình dài nên cơ chân của anh bị viêm. Bác sĩ Phương, người trực tiếp điều trị cho Khoa cho biết: “Sắp tới có lẽ phải mổ phần viêm cơ ở chân cháu Khoa. Nhưng tôi cũng đang băn khoăn không biết bà Phượng mẹ của cháu Khoa có lo nổi chi phí cho ca mổ sắp tới chưa”.
 
Bà Phượng kể, nhà đã bán, lại vay mượn thêm hơn 200 triệu đồng để chữa chạy cho con, bà chẳng còn gì ngoài đứa con bất hạnh đang nằm liệt giường. Giờ bà cũng không biết chạy tiền ở đâu để đóng tiền mổ cho con. Rồi mai này, không biết mẹ con bà sẽ tá túc ở đâu. “Không biết sau này Khoa lành bệnh thì mẹ con họ về sống ở đâu đây. Hiểu được hoàn cảnh của hai mẹ con bà Phượng, nhưng tôi cũng chẳng giúp gì được. Chỉ mong các nhà hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ để mẹ con họ vượt qua những khó khăn trước mắt, tiếp tục điều trị cho Khoa sớm bình phục”, bác sĩ Phương chia sẻ.
 
Rất mong các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm giúp đỡ cho mẹ con bà Phượng vượt qua hoạn nạn. Mọi giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Bà Nguyễn Thị Túy Phượng, phòng 13, Khoa Nội tiết thần kinh, Bệnh viện Trung ương Huế, hoặc Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP Huế. 

Bài và ảnh: Trà Giang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP