Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

06/03/2020 - 18:55

Tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội về quản trị quyền trẻ em

TTH.VN - Ngày 6/3, Trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung (CRD, Trường ĐH Nông Lâm, ĐH Huế) cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phê duyệt dự án “Tăng cường năng lực cho các tổ chức xã hội (CSOs) về quản trị Quyền trẻ em giai đoạn II” do đơn vị này xây dựng, thực hiện.

Dự án hướng đến thay đổi hướng đến chấm dứt bạo lực đối với trẻ em 

Theo đó, dự án dự kiến sẽ được thực hiện từ trong giai đoạn năm 2020-2021 với sự tài trợ của tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế (SCI), tổng kinh phí hơn 4,8 tỷ đồng và được thực hiện tại 5 tỉnh, thành phố miền Trung gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam.

Dự án hướng tới mục tiêu kiến tạo không gian đối thoại và hỗ trợ cùng Chính phủ, góp phần thực hiện các khuyến nghị được nêu trong kết luận của Ủy ban về Quyền trẻ em của Liên Hợp Quốc về thực thi Công ước Quốc tế về Quyền trẻ em.

Dự án bao gồm 4 cấu phần chính: Nâng cao năng lực cho các tổ chức xã hội; Nâng cao nhận thức và năng lực cho cha mẹ, người làm công tác xã hội, giáo viên và trẻ em về những vấn đề liên quan đến phòng chống trừng phạt thể chất và tinh thần; Tăng cường thực thi quyền trẻ em; Tăng cường sự kết nối, chia sẻ thông tin giữa các thành viên nhóm hợp tác thúc đẩy quản trị quyền trẻ em.

CRD mong muốn thông qua hợp phần dự án này làm một nhân tố thúc đẩy tạo nên sự thay đổi hướng đến chấm dứt bạo lực đối với trẻ em tại miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung...

Tin, ảnh: Thùy Linh - Trần Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP