Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

04/11/2016 - 21:34

Tạo chuyển biến mạnh về quy chế dân chủ gắn với cải cách hành chính

TTH - Sáng 4/11, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế Dân chủ (QCDC) ở cơ sở của tỉnh đã tổ chức hội nghị chuyên đề về thực trạng và giải pháp thực hiện QCDC gắn với công tác cải cách hành chính (CCHC) trong các cơ quan Nhà nước. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo QCDC tỉnh Bùi Thanh Hà chủ trì hội nghị.

Ghi nhận những nỗ lực cố gắng của Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở của tỉnh thời gian qua; chỉ ra một số tồn tại của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện QCDC gắn với công tác CCHC, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà lưu ý phải đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) bằng việc cụ thể hóa các chương trình, hành động nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế hiện nay trong thực hiện QCDC và CCHC. Đồng chí nhấn mạnh, sau hội nghị này, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh phải tạo sự chuyển biến mạnh về QCDC và CCHC, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng trong tỉnh.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Thanh Hà, nhiều ý kiến thảo luận của các sở, ban, ngành, địa phương đã làm rõ hơn thực trạng và đề xuất các giải pháp để thực hiện QCDC gắn với CCHC trong thời gian tới được tốt hơn.

Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP