Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

22/04/2016 - 22:13

Thả một cá thể culi về môi trường tự nhiên

TTH.VN - Ngày 22/4, ông Lê Ngọc Tuấn, Giám đốc Khu Bảo tồn Sao la Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Trà tiến hành thả một cá thể culi về môi trường tự nhiên. Cá thể culi (có tên khoa học là Nycticebus pygmaeus), có đặc điểm đầu và thân dài từ 21-29cm, lông mượt, da cam, màu nâu với trọng lượng 0,3kg.

Đại diện hạt kiểm lâm Thị xã Hương Trà (trái) trao cá thế culi cho Khu Bảo tồn Sao la Thừa Thiên Huế

Được biết, con cu li này do Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Trà tiếp nhận từ một công nhân Nhà máy thủy điện Hương Điền khi người này phát hiện và bắt được cá thể nói trên tại khu nhà điều hành thủy điện trong tình trạng sức khỏe bình thường, không có biểu hiện về bệnh tật. Sau khi kiểm tra cá thể culi, Khu Bảo tồn Sao la Thừa Thiên Huế đã thả cá thể này về khu vực rừng thuộc khu bảo tồn quản lý. Đây là những khu vực rừng có mức độ giám sát và bảo vệ rất cao.

Cu li là một trong những loài thú linh trưởng nằm trong sách Đỏ IUCN, đang được xếp vào loại nguy cấp. Chúng có tầm vóc nhỏ bé, di chuyển chậm chạp, trú ngụ trên cây và thức ăn chủ yếu là các loài côn trùng và hoa quả. 

Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP