Thế giới Thế giới

10/03/2020 - 15:49

Thái Lan sản xuất 50 triệu khẩu trang vải phòng chống Covid-19

Chính phủ Thái Lan yêu cầu các đơn vị hành chính địa phương trên toàn quốc sản xuất 50 triệu khẩu trang phòng chống Covid-19.

Thái Lan tăng cường sản xuất khẩu trang. Ảnh minh họa: Reuters.

Để đảm bảo không thiếu khẩu trang cho mọi người dân sử dụng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chính phủ Thái Lan đã giao cho Bộ Nội vụ chỉ đạo các đơn vị hành chính địa phương trong toàn quốc sản xuất 50 triệu khẩu trang vải trong tuần này. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Công nghiệp Thái Lan cũng có kế hoạch trong tháng 3/2020 sẽ phát miễn phí 10 triệu khẩu trang vải cho người dân thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận với số lượng khoảng 300.000 chiếc mỗi ngày.

Trước đó, ngày 3/3, Nội các Thái Lan đã phê duyệt lệnh cấm xuất khẩu khẩu trang do Bộ Thương mại đề xuất nhằm đảm bảo nguồn cung trong nước. Năm 2019, Thái Lan đã xuất khẩu khoảng 226 triệu chiếc khẩu trang, tăng 218% so với năm 2018.

Trong một diễn biến khác, Cục Kiểm soát Dịch bệnh của Thái Lan đã cam kết tăng cường giám sát những lao động Thái Lan làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc về nước sau khi có những thông tin xác nhận rằng những người này đã phớt lờ yêu cầu tự cách ly trong vòng 14 ngày. Cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh của Thái Lan, ông Suwannachai Wattanayingcharoenchai khẳng định, chính quyền cần nâng mức kiểm soát nếu yêu cầu tự cách ly không được tuân thủ.

Đến ngày 10/3, Thái Lan đã ghi nhận 53 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 3 trường hợp mới được phát hiện đều trở về từ Italy hoặc tiếp xúc với người trở về từ Ý. Ngoài một trường hợp tử vong, đã có 33 bệnh nhân nhiễm virus này ở Thái Lan được xuất viện, trong khi 19 người còn lại vẫn đang được điều trị tại các bệnh viện./.

Theo VOV

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP