12/09/2016 - 18:28

Thành lập nhóm “Xã hội từ thiện giảm nhẹ rủi ro thiên tai”

TTH.VN - Nhóm “Xã hội từ thiện giảm nhẹ rủi ro thiên tai” được thành lập tại các đơn vị: Trú xứ Diệu Đức; Trú xứ Hồng Ân; Chùa Diệu Viên; Chùa Pháp Hỷ và Chùa Đức Sơn.

Ra mắt nhóm "Xã hội từ thiện giảm nhẹ rủi ro thiên tai"

Chiều 12/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh và Tổ chức Norwegian Church Aid (NCA) về Dự án “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ và nữ tu trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai tại Thừa Thiên Huế” tổ chức hội thảo ra mắt và thông qua kế hoạch hoạt động của ban chỉ đạo và các nhóm xã hội từ thiện.

Tham dự hội thảo có đại diện phân ban ni giới tỉnh, các trú xứ, chùa, chi hội Phụ nữ Nữ tu, Hội LHPN TP Huế, Hội LHPN thị xã Hương Thủy và các phường hưởng thụ dự án. Tại hội thảo, ban chỉ đạo dự án thống nhất thành lập nhóm “Xã hội từ thiện giảm nhẹ rủi ro thiên tai” tại các đơn vị: trú xứ Diệu Đức, trú xứ Hồng Ân, chùa Diệu Viên, chùa Pháp Hỷ và chùa Đức Sơn.

Theo đó, các nhóm cam kết thực hiện các nội dung như: Tham gia các hoạt động về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và bảo vệ môi trường trong khuôn khổ dự án NCA do ban chỉ đạo phát động; tổ chức thực hiện các hoạt động và tuyên truyền về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và bảo vệ môi trường cho cộng đồng dân cư, phụ nữ, nữ tu; tổ chức thực hiện các mô hình gây quỹ do ban chỉ đạo xây dựng; huy động các nguồn lực vào hoạt động giảm nhẹ rủi ro thiên tai và bảo vệ môi trường; triển khai các hoạt động, đặc biệt là các hoạt động của các mô hình quỹ sau khi dự án kết thúc.

Tin, ảnh: Hải Thuận

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP