Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

06/05/2019 - 16:45

Thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bình đẳng giới

TTH.VN - Chiều 6/5, Thanh tra Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức công bố Quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ đầu năm 2017 đến nay.

Công bố thanh tra tại UBND tỉnh

Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Đồng Luyện, Thanh tra viên chính, Trưởng phòng chính sách về trẻ em và xã hội thuộc Thanh tra Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn.

Mục đích của công tác thanh tra là nhằm đánh giá kết quả triển khai việc thực hiện các quy định của pháp luật về bình đẳng giới  và việc thực hiện các chương trình, đề án liên quan đến bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trên cơ sở đó, kiến nghị, đề xuất chấn chỉnh những sai sót đối với cá nhân, tổ chức trong quá trình triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về bình đắng giới trên địa bàn tỉnh; xử lý hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định đối với các hành vi vi phạm các quy định pháp luật về bình đẳng giới; đề xuất, kiến nghị các cơ quan hữu quan về các biện pháp khắc phục những bất cập, những khó khăn vướng mắc trong việc tổ chức triển khai thực hiện các quy định về bình đẳng giới...

Được biết, đoàn sẽ làm việc với UBND tỉnh và Sở Lao Động, Thương binh và Xã hội cùng mọt số địa phương, đơn vị về việc thực hiện các quy định của pháp luật về bình đẳng giới.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP