Kinh tế Xây dựng - Giao thông

07/04/2022 - 18:52

Tháo gỡ những khó khăn trong dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

TTH.VN - Chiều 7/4, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh liên quan đến nội dung dự án Luật Đất đai (sửa đổi).

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại buổi làm  việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện pháp luật về đất đai tại địa phương, đồng thời tham gia góp ý một số nội dung còn vướng mắc, đề xuất một số nhóm vấn đề trọng tâm cần sửa đổi tại Luật Đất đai 2013.

Về công tác thu hồi đất đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng, tỉnh đề nghị xem xét sửa đổi theo hướng giao đất theo tiến độ dự án và việc giao đất trường hợp đấu giá cần xác định rõ theo dự án, theo quy hoạch được duyệt hay theo khu đất và mục đích sử dụng...

Các đại biểu phát biểu cũng làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện pháp luật về đất đai tại địa phương, đồng thời đề xuất với Bộ Tài nguyên và Môi trường tham mưu Chính phủ sửa đổi một số điều của Luật Đất đai. Đồng thời thảo luận làm rõ những nội dung, vấn đề nảy sinh trong thực tiễn khi triển khai ở địa phương về sở hữu đất đai, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất, bồi thường, giao đất, cho thuê đất; chính sách kinh tế, tài chính đất đai;..

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân đánh giá cao sự vào cuộc của tỉnh trong công tác quản lý nhà nước về đất đai.

Liên quan đến công tác soạn thảo Luật Đất Đai (sửa đổi), Bộ và cơ quan soạn thảo đang triển khai nghiên cứu thể chế 3 nhóm với 9 chính sách lớn để phân bổ, sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai.

Tiếp thu ý kiến của Thứ trưởng và Đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Qúy Phương cảm ơn sự quan tâm của Bộ Tài Nguyên và Môi trường đối với tỉnh trong thời gian qua, đồng thời, tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp của Bộ Tài nguyên và Môi trường để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ quản lý nhà nước về đất đai.

Tin, ảnh: Thọ Bốn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP