Thế giới

Nhóm nước ASEAN+3 nhất trí đẩy mạnh giao lưu văn hóa, nghệ thuật

ClockThứ Bảy, 24/10/2020 09:11
TTH.VN - Bộ trưởng văn hóa các nước ASEAN+3, bao gồm cả Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản nhất trí sẽ thúc đẩy trao đổi văn hóa, nghệ thuật đa phương, bất chấp đại dịch COVID-19.

Việt Nam – nhà lãnh đạo hiệu quả của khu vực ASEANTổng Thư ký ASEAN gửi lời chia buồn tới các nạn nhân bão lụt tại Việt NamCác nước ASEAN cảnh báo nguy cơ tử vong do ngủ trong xe ô tôViệt Nam thay mặt ASEAN phát biểu tại Uỷ ban Giải trừ quân bị của Đại hội đồng Liên Hợp quốcĐể theo kịp sự bùng nổ thương mại điện tử trong ASEANViệt Nam tham gia tích cực trong hợp tác ASEAN về đảm bảo an ninh mạngTạo ra một nền kinh tế ASEAN+3 mạnh mẽ hậu đại dịchĐông Timor bắt đầu quá trình gia nhập WTO

ASEAN+3 nhất trí đẩy mạnh giao lưu văn hóa, nghệ thuật. Ảnh minh họa: Vietnam+/Toquoc.vn

Hội nghị Bộ trưởng Văn hóa các nước ASEAN+3 lần thứ 9 vốn được lên kế hoạch diễn ra ở Phnom Penh - thủ đô Campuchia vào đầu năm nay. Song do ảnh hưởng từ sự lây lan của dịch COVID-19, sự kiện này buộc phải tổ chức trực tuyến. Bộ trưởng của 13 nước đều chia sẻ quan điểm rằng cần duy trì giao lưu và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật bất chấp tình hình đại dịch có diễn biến như thế nào đi chăng nữa.

Hội nghị Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc - ASEAN lần thứ tư cũng được tổ chức bên lề sự kiện. Thông qua cuộc họp này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Park Yang-woo cũng đề xuất thành lập các tổ chức hợp tác song phương về nghệ thuật thị giác và di sản văn hóa giữa Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN); cụ thể là “Tổ chức Nghệ thuật thị giác Hàn Quốc - ASEAN” và “Tổ chức hợp tác di sản văn hóa Hàn Quốc - ASEAN”. Đáp lại, ASEAN cũng nhất trí tổ chức các cuộc thảo luận sâu hơn về việc thành lập hai cơ quan hợp tác mới này.

Bộ trưởng Park cho biết, Hàn Quốc quyết tâm mở rộng hơn nữa mối quan hệ ngoại giao văn hóa với các nước ASEAN, phù hợp với chính sách phương Nam mới của chính phủ.

Đan Lê (Lược dịch từ Korea Herald)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Những cống hiến thầm lặng

Suốt 6 ngày đêm diễn ra Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024, lực lượng làm nhiệm vụ, đội ngũ kỹ thuật, công nhân thi công của các đơn vị đã có những đóng góp thầm lặng để góp phần làm nên thành công cho các chương trình.

Những cống hiến thầm lặng
Được gặp thần tượng

Lễ hội Bia phải đến 16 giờ 30 phút mới diễn ra, nhưng từ đầu giờ chiều, mấy bạn sinh viên gần chỗ tôi ở đã “lên đồ” để chuẩn bị đi gặp thần tượng. Các em bảo: “Đi sớm lựa chỗ để gặp ca sĩ Hiếu Thứ Hai”.

Được gặp thần tượng
Biểu tượng rồng qua gốm Trần Độ

56 tác phẩm rồng được chế tác tinh xảo bằng gốm qua bàn tay của nghệ nhân Trần Độ (làng gốm Bát Tràng, Hà Nội) đã được giới thiệu đến công chúng trong Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Biểu tượng rồng qua gốm Trần Độ
Nine Family "cháy" hết mình cùng điệu nhảy sôi động

Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, tối 11/6, khán giả ở sân khấu Bia Quốc Học đã được hòa mình vào không khí sôi động của âm nhạc cùng nhóm nhảy Nine Family cùng với những nhóm nhạc, nhóm nhảy đến từ trong nước và quốc tế.

Nine Family cháy hết mình cùng điệu nhảy sôi động
Return to top