ClockThứ Ba, 30/10/2018 19:37

Hơn 9 trên 10 trẻ em tiếp xúc với ô nhiễm không khí nguy hiểm

TTH - Trong một lời kêu gọi cho những cam kết chính sách cụ thể từ các Chính phủ trên toàn thế giới nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, hơn 9 trên 10 trẻ em đang hít thở không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng, "khiến sức khỏe và sự phát triển của chúng phải đối mặt với nguy cơ".

250 tổ chức lớn cam kết cắt giảm chất thải nhựa để hạn chế ô nhiễmEU: Chất lượng không khí cải thiện chậm nhưng vẫn đáng báo động

Trẻ em trên đường đến trường ở quận Songinokhairkhan, thành phố Ulaanbaatar, Mông Cổ, nơi mức độ ô nhiễm không khí cao nhất trong thành phố này. Ảnh: UNICEF

Động thái của WHO được đưa ra trước thềm Hội nghị Toàn cầu về Ô nhiễm Không khí và Sức khỏe đầu tiên của WHO, diễn ra từ ngày 30/10-1/11 ở thành phố Geneva, Thụy Sĩ.

Cũng theo WHO, ước tính có tới 600.000 trẻ em tử vong do nhiễm trùng đường hô hấp dưới cấp tính, do không khí bị ô nhiễm gây ra trong năm 2016.

"Đây sẽ là một lời kêu gọi hành động khẩn cấp cho cộng đồng toàn cầu, nhất là cho lĩnh vực y tế", báo cáo của WHO nhấn mạnh.

THANH NGÂN

(Lược dịch từ Straits Times, AFP & UN News)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Dự án Xử lý triệt để ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn tỉnh:
Tiếp tục xử lý tiến độ

Nhà thầu thi công “bỏ ngang” công trình, khu xử lý lo không có rác để vận hành là những bất cập, nghịch lý tại Dự án Xử lý triệt để ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt tại các khu vực trọng điểm trên địa bàn tỉnh (gọi tắt DA).

Tiếp tục xử lý tiến độ
Hồi sức nhi sơ sinh tại phòng sinh

Đây nội dung khóa đào tạo do Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với Newborn Việt Nam tổ chức trong hai ngày 14 và 15/6. Tham gia có các học viên đến từ Sở Y tế, BVTW Huế, các cơ sở y tế trong cả nước.

Hồi sức nhi sơ sinh tại phòng sinh
Nhếch nhác và bất tiện

Giữa mùa hè nắng ráo, nhưng cảnh như các bạn thấy trong ảnh đây cứ thỉnh thoảng lại xuất hiện ở khu vực trước số nhà 68 Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân (Tp Huế). Rất nhếch nhác và rất bất tiện.

Nhếch nhác và bất tiện
Phát hiện loại muỗi Tây Phi nguy hiểm gây bệnh sốt rét

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu y tế Kenya (Kemri) và các đối tác thuộc Viện Wellcome Trust Sanger (Vương quốc Anh) đã lần đầu tiên phát hiện một loài muỗi Tây Phi nguy hiểm có khả năng gây bệnh sốt rét.

Phát hiện loại muỗi Tây Phi nguy hiểm gây bệnh sốt rét
Cảnh báo cấp độ cháy rừng rất nguy hiểm

Trước xu thế thời tiết cực đoan, nắng nóng gay gắt, ngày 19/4, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh phát thông tin cảnh báo nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tại vùng đồng bằng và TP. Huế dự báo cấp độ cháy rừng cấp 3 (cấp nguy hiểm), đặc biệt ở Nam Đông cấp 4 (cấp rất nguy hiểm).

Cảnh báo cấp độ cháy rừng rất nguy hiểm

TIN MỚI

Return to top