ClockThứ Tư, 16/11/2016 21:28

IEA: Mục tiêu của COP21 không đủ để hạn chế sự nóng lên toàn cầu

TTH - Tờ Sputniknews ngày 16/11 trích dẫn báo cáo Triển vọng Năng lượng Thế giới 2016 của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho rằng, Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu (COP21) là không đủ để đáp ứng mục tiêu kiềm chế mức tăng nhiệt độ trên toàn cầu không quá 2 độ C, so với nhiệt độ của thời kỳ tiền cách mạng công nghiệp.

EU cam kết hỗ trợ Việt Nam đối phó với biến đổi khí hậuThế giới hoan nghênh thỏa thuận vừa đạt được tại COP21COP21 đạt được thoả thuận lịch sử về khí hậuCOP21 lạc quan bước vào giai đoạn quan trọng

Cắt giảm phát thải khí CO2 là một trong những nỗ lực nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu. Ảnh: Flickr

“Nhìn chung, các quốc gia đang trên đường đạt được, thậm chí một số trường hợp vượt rất nhiều các mục tiêu đặt ra trong Hiệp định Paris. Điều này đủ để làm chậm sự gia tăng dự kiến của khí thải CO2 liên quan đến năng lượng toàn cầu, nhưng không đủ để hạn chế sự nóng lên dưới 2 độ C”, theo IEA.

Báo cáo cho rằng, mục tiêu kiềm chế mức tăng nhiệt dưới 2 độ C muốn đạt được hoặc ít nhất là gần đạt được sẽ đòi hỏi một sự thay đổi lớn của ngành điện trong việc giảm tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch, đồng thời hòa nhập các nguồn năng lượng tái tạo.

LÊ THẢO (Lược dịch từ Sputniknews)

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Liên hợp quốc cảnh báo:
Thế giới đang bên bờ vực thẳm về khí hậu

Đáp lại kết quả của một cuộc khảo sát do The Guardian thực hiện cho thấy hàng trăm chuyên gia khí hậu hàng đầu thế giới đã dự báo mức độ nóng lên toàn cầu sẽ vượt mục tiêu quốc tế là 1,5 độ C, Liên hợp quốc (LHQ) mới đây ra cảnh báo, thế giới đang bên bờ vực thẳm về khí hậu.

Thế giới đang bên bờ vực thẳm về khí hậu
Nhếch nhác và bất tiện

Giữa mùa hè nắng ráo, nhưng cảnh như các bạn thấy trong ảnh đây cứ thỉnh thoảng lại xuất hiện ở khu vực trước số nhà 68 Lê Ngô Cát, phường Thủy Xuân (Tp Huế). Rất nhếch nhác và rất bất tiện.

Nhếch nhác và bất tiện
Châu Phi cần 277 tỷ USD/năm để thích ứng với khí hậu

Tham dự một hội nghị cấp cao về tài chính khí hậu, Chủ tịch nhóm Ngân hàng Phát triển châu Phi (AfDB) Akinwumi Adesina vừa lên tiếng kêu gọi hành động khẩn cấp khi biến đổi khí hậu tiếp tục tàn phá nhiều quốc gia châu Phi.

Châu Phi cần 277 tỷ USD năm để thích ứng với khí hậu
WB nhận được cam kết hơn 11 tỷ USD để ứng phó với khí hậu và thách thức toàn cầu

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa cho biết 11 quốc gia đã cam kết đóng góp hơn 11 tỷ USD cho các công cụ vốn kết hợp và bảo lãnh danh mục đầu tư mới, được thiết kế để mở rộng năng lực cho vay của WB thêm 70 tỷ USD trong một thập kỷ, nhằm giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu, đại dịch và các thách thức toàn cầu khác.

WB nhận được cam kết hơn 11 tỷ USD để ứng phó với khí hậu và thách thức toàn cầu
Return to top