ClockThứ Hai, 11/02/2019 20:17

IMF: Nền kinh tế thế giới tăng trưởng chậm hơn dự báo

TTH - Hãng thông tấn EFE ngày 11/2 đưa tin, Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ thế giới tại Dubai, với sự tham dự của hơn 4.000 đại biểu đến từ 140 quốc gia đại diện cho các lĩnh vực kinh doanh, văn hóa và chính trị đang có các bài phát biểu và thảo luận về hòa bình, phát triển, hiện tại và tương lai của nền kinh tế toàn cầu.

IMF: Tăng trưởng toàn cầu đang chậm lại, các thị trường cần lưu ýIMF, WB kêu gọi các nước ứng phó với rủi ro từ căng thẳng thương mạiIMF kêu gọi hành động hợp tác để xoa dịu rủi ro ngăn cản đà tăng trưởng toàn cầu

Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde. Ảnh: AFP/Getty Images

Trong bài phát biểu tại hội nghị được Chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tổ chức thường niên, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cảnh báo, nền kinh tế thế giới đang tăng trưởng chậm hơn dự báo bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Trong đó, các yếu tố chính là căng thẳng thương mại, việc tăng thuế, hạn chế tài chính, sự không chắc chắn đối với Brexit và sự giảm tốc của nền kinh tế Trung Quốc.

Cũng trong bài phát biểu của mình, bà Lagarde cho rằng, nhiều việc làm sẽ thay đổi "hoàn toàn" do kết quả của toàn cầu hóa và các công nghệ mới.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ  Reuters)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF):
Xu hướng giảm phát mới tạo cơ hội cho Ngân hàng Trung ương châu Âu hạ lãi suất

Xu hướng giảm phát ở khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tiếp tục đi đúng hướng, và những số liệu mới nhất được công bố trong tuần này xác nhận rằng, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có khả năng cắt giảm lãi suất hơn nữa, ông Alfred Kammer, Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) khu vực châu Âu cho biết.

Xu hướng giảm phát mới tạo cơ hội cho Ngân hàng Trung ương châu Âu hạ lãi suất
Kinh tế phục hồi và tăng trưởng

Với sự nỗ lực và vào cuộc của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm nay tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) trên địa bàn TP. Huế đạt được nhiều kết quả quan trọng, lĩnh vực du lịch tăng trưởng mạnh, thu ngân sách đảm bảo kế hoạch đề ra…, tạo bứt phá để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch 6 tháng cuối năm.

Kinh tế phục hồi và tăng trưởng
Châu Á - Thái Bình Dương:
Chi tiêu công nghệ dự báo đạt 876 tỷ USD vào năm 2027

Theo báo cáo “Dự báo chi tiêu công nghệ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương” vừa được Công ty nghiên cứu thị trường Forrester công bố, chi tiêu công nghệ trong khu vực này được kỳ vọng sẽ tiếp tục mạnh mẽ và tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm từ 6,4 - 7,4% hàng năm, đạt mức 876 tỷ USD vào năm 2027.

Chi tiêu công nghệ dự báo đạt 876 tỷ USD vào năm 2027
ASEAN - “Điểm nóng” thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài

Theo một bài phân tích ngày 7/6 của trang Business Times, sáu nền kinh tế lớn của ASEAN đang được hưởng lợi từ việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng và chiến lược “Trung Quốc + 1”, và khu vực này sẵn sàng đón nhận nhiều dòng vốn FDI hơn nữa khi hội nhập vào mạng lưới toàn cầu.

ASEAN - “Điểm nóng” thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài
Return to top