ClockThứ Sáu, 04/01/2019 15:14

Nắng nóng kỷ lục tại Australia, bang Victoria thành “lò nướng”

Hôm nay (4/1) được dự báo là ngày nắng nóng kỷ lục tại nhiều khu vực ở Australia nền nhiệt độ ở nhiều thành phố cùng lúc lên tới hơn 40 độ C.

Nắng nóng lan rộng khắp thế giớiNắng nóng kỷ lục trong hơn 100 năm qua ở Hàn Quốc làm 42 người chếtCanada: Số người tử vong do nắng nóng tăng lên 54Australia cảnh giác cao độ với nắng nóng kéo dài

Theo dự báo, nhiệt độ ngày hôm nay sẽ biến bang Victoria trở thành “lò nướng” khi tại nhiều thành phố, nhiệt độ có thể lên đến hơn 40 độ C. Cụ thể, nhiệt độ ở khu vực Tây Bắc của bang có thể lên đến 46 độ C còn thành phố Melbourne, nhiệt độ có thể lên đến 42 độ C, mức cao nhất trong cùng kỳ trong 3 năm trở lại đây.

Bản đồ nhiệt ở Australia. Ảnh: Newsfeed

Tại thành phố Hobart, miền Nam Australia, nơi gần với Nam cực nhất và thường có không khí mát mẻ song ngày hôm nay nhiệt độ có thể cũng lên đến 39 độ. Hiện tại Nam Australia và New South Wales cũng đang trải qua đợt nắng nóng kéo dài 10 ngày khiến cho có nơi nhiệt độ lên đến 50 độ C.

Nhiệt độ tăng cao không phải là mối lo ngại duy nhất hiện nay. Thời tiết nắng nóng kèm theo khô kéo dài đã gây ra cháy rừng tại Hobart khiến cho bầu trời ở thành phố này chuyển sang màu đen và cam.

Hôm nay, lệnh cấm lửa hoàn toàn tại nơi công công cộng tại bang Victoria cũng được ban bố do lo ngại sau nhiều ngày nắng nóng, những cơn giông kéo theo sấm chớp có thể sẽ gây cháy rừng./.

Theo VOV

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nắng nóng gay gắt tác động mạnh đến ngành du lịch châu Âu

Mùa hè oi bức do khủng hoảng khí hậu ở châu Âu hiện đang là vấn đề khiến nhiều du khách lo lắng. Các chuyên gia cho biết, mức quan tâm của khách du lịch muốn đến các quốc gia Địa Trung Hải có khí hậu nhiệt đới đã giảm trong năm 2023 giữa các đợt nắng nóng và cháy rừng kỷ lục. Trong khi đó, các điểm đến ôn đới với khí hậu dễ chịu hơn ngày càng trở nên phổ biến.

Nắng nóng gay gắt tác động mạnh đến ngành du lịch châu Âu
Mất mùa sen

Thời tiết bất thường, nắng nóng kéo dài từ đầu năm đến nay, cộng với sâu bệnh diễn biến phức tạp khiến vụ sen năm nay mất mùa nặng.

Mất mùa sen

TIN MỚI

Return to top