Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

01/03/2011 - 20:51

Thư đi – Tin lại số 5052

TTH - * Ông Trần Thanh Bình, trú tại 86/21 Dương Văn An, phường Xuân Phú, TP Huế phản ánh về việc UBND phường Xuân Phú để cho bà Nguyễn Thị Chởi cùng các con xây dựng nhà trái phép trên phần đất đang tranh chấp với ông. Theo ông, việc tranh chấp đất đai này đang được TAND các cấp thụ lý, giải quyết, nhưng bà Chởi và các con đã tiến hành xây dựng một số ngôi nhà trên mảnh đất này, nhưng không được chính quyền sở tại và các ngành chức năng ngăn chặn. Như vậy, sau này khi có quyết định của TAND việc xây dựng trái phép này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc thi hành án về sau này... Vấn đề ông phản ánh, chúng tôi sẽ trực tiếp làm việc với chính quyền địa phương, các ngành chức năng để thông tin trong thời gian tới.

* Bà Nguyễn Thị Bấp, trú tại thôn Đông An, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc khiếu nại xung quanh việc thu hồi đất để mở đường và việc UBND huyện cấp Giấy CNQSD đất cho bà. Theo bà, trước đây diện tích đất mà bà quản lý, sử dụng là 500m2 (theo trích lục của chế độ cũ). Nay, khi mở đường và cấp GCNQSD đất của bà chỉ còn lại là 30m2. Hiện, gia đình bà lâm vào hoàn cảnh khó khăn, nhà không thể xây dựng, sửa chữa... Về vấn đề này, chúng tôi sẽ trực tiếp làm việc với UBND xã Lộc Điền, UBND huyện Phú Lộc để thông tin trong thời gian sớm nhất.

* Ông Mai Văn Minh, trú tại 259 (số mới là 393) Chi Lăng, TP Huế hỏi một số vấn đề liên quan đến việc làm hồ sơ để được hưởng chế độ đối với người tham gia hoạt động tại chiến trường bị phơi nhiễm chất độc da cam... Vấn đề ông hỏi, chúng tôi đã chuyển Luật sư Nguyễn Văn Phước, Trưởng văn phòng Luật sư Huế để giải đáp trên chuyên mục “Pháp luật và đời sống” trang bạn đọc báo Thừa Thiên Huế ra thứ tư hàng tuần.
Ban Chính trị - Bạn đọc
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP