Kinh tế Thông tin thị trường

02/10/2014 - 18:19

Thu hoạch sắn chạy lũ

TTH.VN - Trong những ngày này, bà con nông dân Phong Điền đang  tiến hành thu hoạch sắn nhằm tránh thiệt hại khi mùa mưa bão đang đến gần.

Vụ Hè Thu năm nay, huyện Phong Điền đưa vào trồng 1750 ha sắn, chủ yếu là giống sắn KM 94 tập trung ở các xã Phong Mỹ, Phong Xuân, Phong Sơn, Phong An, Phong Hiền, Phong Thu và Phong Hòa.

Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, kết hợp với việc dự báo và phòng trừ tốt sâu bệnh nên cây sắn sinh trưởng và phát triển tốt, ước tính năng suất đạt từ 20 - 22 tấn /ha, với giá sắn dao động  khoảng 1.600đ/1kg, theo tính toán của người dân sau khi trừ các khoảng chi phí 1 ha sắn cho thu nhập trên 20 triệu đồng.
Tính đến nay,  toàn huyện đã thu hoạch được khoảng 1200 ha, số diện tích còn lại, Phòng NN và PTNT huyện tiếp tục chỉ đạo các địa phương tích cực vận đồng bà con xã viên thu hoạch nhanh, gọn trước mùa mưa bão.
Được biết, sản lượng sắn chủ yếu là để cung ứng nguyên liệu cho nhà máy tinh bột sắn Phong Điền. Phần còn lại bán cho các tiểu thương và để dự trữ cung cấp thức ăn cho gia súc gia cầm.

Vĩnh Hào

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP