Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

26/10/2021 - 14:19

Tiếp nhận 151 đơn vị máu trên địa bàn huyện Phong Điền

TTH.VN - Ngày 26/10, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phong Điền phối hợp với Trung tâm Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2021.

Buổi hiến máu thu hút 200 người tham gia 

Đợt hiến máu lần này thu hút hơn 200 cán bộ, giáo viên, người lao động của các công ty doanh nghiệp và người dân trên địa bàn huyện  tham gia.

Với chủ đề “Hiến máu an toàn - Không ngại COVID-19”, ban tổ chức bố trí khu vực rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt; sắp xếp khoảng cách an toàn các bộ phận khám sàng lọc, xét nghiệm máu, tiếp nhận máu. Bên cạnh đó, đối với những trường hợp tham gia hiến máu lần đầu và những người đã tiêm mũi 1 COVID-19 được đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế lấy mẫu test nhanh COVID-19 trước khi hiến máu.

Kết thúc buổi hiến máu, Trung tâm Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiếp nhận 151 đơn vị máu.

Từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phong Điền đã vận động hơn 1.500 người đăng ký tham gia, trong đó có 1.100 lượt người trực tiếp hiến máu; góp phần cấp cứu sống và điều trị kịp thời cho nhiều bệnh nhân, đồng thời khắc phục tình trạng nguồn máu thiếu hụt trên địa bàn tỉnh.

Tin ảnh: Quang Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP