Thế giới Thế giới

19/04/2017 - 14:53

Tiểu hành tinh lớn bay sát trái đất trong hôm nay

TTH.VN - Một tiểu hành tinh rộng hơn 400m sẽ bay cách trái đất chỉ khoảng 1,8 triệu km trong ngày hôm nay (19/4), các nhà khoa học của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho hay.

Hình ảnh Trái đất được NASA chụp lại. Ảnh: Reuters

Các tiểu hành tinh nhỏ hơn thường xuyên bay qua trái đất, nhưng tiểu hành tinh 2014 J025, được phát hiện vào tháng 5/2014, sẽ là tiểu hành tinh lớn nhất đến gần hành tinh xanh kể từ năm 2004.

"Dù không có nguy cơ tiểu hành tinh này va đập trái đất, đây là sự tiếp cận với khoảng cách rất gần giữa một tiểu hành tinh có kích cỡ này và hành tinh của chúng ta", thông cáo của NASA nói thêm.

Trong một động thái khác, ông Davide Farnocchia, một nhà toán học thuộc chương trình vật thể gần trái đất của NASA nhận định: "Chúng tôi biết thời gian mà vật thể ở gần Trái đất nhất là vài giây, với khoảng cách trong phạm vi hàng trăm km".

Theo hãng tin Reuters, tiểu hành tinh này sẽ không thể được nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng những người yêu thiên văn vẫn có thể quan sát 2014 J025 bằng kính viễn vọng gia đình trong 1 hay 2 đêm, bắt đầu từ ngày 19/4.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters & AFP)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP