Kinh tế Thông tin thị trường

09/06/2022 - 16:49

Tiểu thương đồng lòng “trả lại” lối đi chung ở chợ Đông Ba

TTH.VN - Bà Hoàng Thị Như Thanh – Trưởng BQL chợ Đông Ba thông tin, đến hết ngày 9/6, việc dọn dẹp hàng hóa, trả lại không gian bị lấn chiếm sẽ hoàn tất. Điều này giúp lối đi chung ở các cửa, cổng rộng đến 1,8m, lối đi khu vực lầu chuông từ 1m -1,5m.

Bí thư Thành ủy Phan Thiên Định trò chuyện cùng tiểu thương chợ Đông Ba 

Trước thực trạng lối đi chung khu vực lầu chuông (trên và dưới), cửa và cổng chợ bị lấn chiếm để trưng dụng hàng hoá, BQL chợ Đông Ba vận động tiểu thương ở những khu vực này dọn dẹp, giải tỏa hàng hóa, trả lại không gian cho người đi chợ và du khách.

Thống kê sơ bộ, có khoảng 900 hộ kinh doanh ở khu vực lầu chuông, cửa và cổng chợ với các ngành hàng: áo quần, vải sợi, nón lá, lưu niệm, tạp hóa, công nghệ phẩm, hoa…

Sau gần 1 tháng vận động cùng sự đồng tình, hưởng ứng của tiểu thương, theo tiến độ, đến hết ngày 9/6, việc dọn dẹp hàng hóa, trả lại không gian bị lấn chiếm sẽ hoàn tất. Điều này giúp lối đi chung ở các cửa, cổng rộng đến 1,8m lối đi khu vực lầu chuông từ 1m -1,5m, đồng thời, tạo được sự ngăn nắp, mỹ quan cho chợ Đông Ba.

“Do lượng hàng nhiều trong khi diện tích ki - ốt nhỏ, để khách hàng có nhiều lựa chọn cũng như để bán được hàng, các tiểu thương buộc lòng phải bày thêm hàng ở lối đi chung. Sau khi nghe BLQ chợ kêu gọi, vận động, chúng tôi đã dọn dẹp thu gom hàng hóa, trả lại không gian vốn có”, Chị N.T.H., kinh doanh áo quần khu vực lầu chuông chia sẻ.

Bí thư Thành ủy Phan Thiên Định đánh giá, chợ Đông Ba đã thật sự thay đổi khi tiểu thương xem đây như nhà của mình. Từ sự chung tay này, thời gian qua, chợ Đông Ba không còn những cảnh nói thách, mất an ninh trật tự, thay vào đó là sự thân thiện, văn minh và những điều rất Huế. Địa điểm này đã và luôn trở thành một nơi đáng để du khách phải đặt chân mỗi khi ghé đến Cố đô.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP