Kết quả tìm kiếm cho "đồng ruộng"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 29790

Khoảng trống trên đồng

Khoảng trống trên đồng 

Cập Nhật 04-01-2021

Sau những đợt quy hoạch đồng ruộng, dồn điền đổi thửa, kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa bờ vùng khiến cánh đồng làng tôi ngay ngắn, thẳng tắp.

Tag: khoảng trống, trên đồng, Nguyễn Trọng Hoạt

Lo chậm trễ vụ đông xuân

Lo chậm trễ vụ đông xuân 

Cập Nhật 25-12-2020

Sản xuất nông nghiệp vụ đông xuân 2020-2021 đang đối diện với nhiều khó khăn do đồng ruộng bồi lấp, thủy lợi xuống cấp, nhiều xứ đồng còn ngập nước.

Tag: nông nghiệp, chậm trễ, vụ đông-xuân

Xử lý bệnh lem lép hạt lúa hiệu quả vùng đồng bằng và ven đầm phá

Xử lý bệnh lem lép hạt lúa hiệu quả vùng đồng bằng và ven đầm phá 

Cập Nhật 19-02-2020

Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao hiệu quả đề tài nghiên cứu; đồng thời mong muốn đề tài tiếp tục theo dõi nghiên cứu các tác nhân gây hại bệnh lem lép hạt lúa để ứng dụng thực tế vào đồng ruộng ở Thừa Thiên Huế.

Tag: Nghiệm thu, đề tài, khoa học, bệnh hại lúa

Ứng dụng thành công mô hình xử lý rơm rạ sau thu hoạch

Ứng dụng thành công mô hình xử lý rơm rạ sau thu hoạch 

Cập Nhật 12-06-2019

Trung tâm Khuyến nông tỉnh (TTKN) đã sử dụng chế phẩm sinh học phân hủy giúp rơm, rạ phân hủy nhanh; nền ruộng xốp, mặt nước trong, ít có hiện tượng váng đỏ, đất mềm, tỷ lệ lúa chết lúc mới gieo ít hơn...

Tag: thành công, xử lý, rơm rạ, đồng ruộng

Nhớ ruộng

Nhớ ruộng 

Cập Nhật 16-03-2019

Những lần về quê, tôi thường chậm rãi trên những đoạn đường qua những cánh đồng hiếm hoi còn sót lại. Hứng ngọn gió trời thổi qua những khoảnh lúa.

Tag: đồng ruộng, về quê, thửa ruộng

Rác thải độc hại tràn lan trên đồng ruộng

Rác thải độc hại tràn lan trên đồng ruộng 

Cập Nhật 11-02-2019

Trên những cánh đồng, không khó để bắt gặp những loại rác thải thuốc bảo vệ thực vật vứt đầy vệ đường, bờ mương, thậm chí là “vô tư” trôi nổi trên các ao hồ...

Tag: thuốc bảo vệ thực vật, sản xuất nông nghiệp, rác thải

Tìm giải pháp bền vững giúp dân ổn định cuộc sống

Tìm giải pháp bền vững giúp dân ổn định cuộc sống 

Cập Nhật 06-12-2018

Huyện sẽ đồng hành cùng người dân trong việc chuyển đổi cây trồng theo từng vùng đất sao cho phù hợp. Trong đó, từng bước hỗ trợ người dân trong cải tạo đồng ruộng.

Tag: Phong Điền, Phong Xuân, đất nông nghiệp, mất nước, Đồng Lâm

Hương Thủy tiêu huỷ phương tiện đánh bắt thủy sản trái phép 

Cập Nhật 02-06-2015

(TTH) - Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, do Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hương Thủy phối hợp cùng các ngành chức năng thực hiện. Số tang vật bị tiêu huỷ lần này gồm: 9 máy xung điện tự chế và 3 bình ắc quy. Những phương tiện này dùng để đánh bắt thủy sản mang tính hủy diệt mà ngành Tài Nguyên Môi trường thị xã đã thu giữ được qua các đợt tuần tra kiểm soát tại các sông, hồ, đồng ruộng trên địa bàn trước đó.

Con nhái đồng ngày ấy 

Cập Nhật 14-05-2015

(TTH) - Hôm rồi ra Phong Điền. Bất ngờ tìm thấy trong thực đơn nhà hàng món nhái đồng xào. Bảo rằng bất ngờ, bởi lâu rồi không được nếm thử và cũng bởi xa quê, tưởng rằng đồng ruộng bây giờ không còn nữa con nhái đồng của ngày xưa ấy. Thế là, ùa về từ trong ký ức là cánh đồng làng Dạ Lê những ngày đầu giải phóng. Học trò quê như tôi, sau buổi đến trường là chạy vội ra đồng. Nhiều thứ lắm để làm và cũng để vui, nhưng khó quên nhất là những buổi đi câu nhái.

Hương Thủy: Tích cực phòng trừ sâu bệnh hại lúa vụ đông - xuân

Hương Thủy: Tích cực phòng trừ sâu bệnh hại lúa vụ đông - xuân 

Cập Nhật 25-03-2014

(TTH.VN) - Do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp,trên đồng ruộng ở Hương Thủy xuất hiện nhiều đối tượng sâu bệnh và có khả năng phát triển nhanh.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP