Kết quả tìm kiếm cho "đồng ruộng"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 29869

Quảng Điền trục vớt 300 tấn bèo

Quảng Điền trục vớt 300 tấn bèo 

Cập Nhật 12-01-2021

Các trận bão, mưa lũ đặc biệt lớn vừa qua làm 143 ha diện tích đất sản xuất nông nghiệp bị bèo lục bình bồi lấp, không thể sản xuất vụ đông xuân 2020-2021 nếu không xử lý.

Tag: Quảng Điền, trục vớt, 300 tấn bèo, trên đồng ruộng

Cơ cực nhà nông

Cơ cực nhà nông 

Cập Nhật 06-05-2020

Nhớ cảnh ngày mùa năm cũ, khi nhà tôi còn làm đến hơn mẫu ruộng, ngày mùa ba mạ thì đi cắt ở cánh đồng ruộng cồn bên kia sông Ô Lâu. Ở nhà chỉ có mấy mệ cháu lo phơi lúa.

Tag: cơ cực, nhà nông, mẫu ruộng

Giúp cả “cần câu” lẫn “cách câu” 

Cập Nhật 04-08-2016

Tuổi ngoài năm mươi, chứng kiến không ít trận thiên tai, nhưng tôi chưa thấy một thảm họa nào có tác động sâu rộng, dai dẳng đến đời sống xã hội như sự cố môi trường biển do Formosa gây ra. Ngay như trận “đại hồng thủy” năm 1999, tuy thiệt hại nặng nề nhưng người dân vẫn có thể tiếp tục gắn bó với đồng ruộng, quê hương. Còn với sự cố môi trường biển vừa qua, ngư dân vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay lại với nghề. Lúc này, họ cần được hỗ trợ cả “xâu cá”để vượt qua khó khăn trước mắt lẫn “cần câu” để ổn định cuộc sống lâu dài.

Tag: sự cố môi trường, cá chết, Formosa, chuyển đổi nghề nghiệp

Kinh doanh hè phố 

Cập Nhật 27-08-2015

(TTH) - Trung tuần tháng tám vừa qua, giữa bao công việc bề bộn phải giải quyết, người Thái vẫn tiến hành một chiến dịch thu hút sự quan tâm của dư luận, đó quy hoạch lại vỉa hè thủ đô Bangkok. Không như nhiều nước trên thế giới, Thái Lan công nhận việc bán hàng rong trên vỉa hè. Hàng nghìn người lâu nay sống bám vào hè phố bằng nghề bán hàng rong, nếu bị dẹp bỏ lại phải quay về với đồng ruộng đã quá cằn cỗi, nguy cơ mất công ăn việc làm là một thực tế đáng cảnh báo. Thế nhưng phải quy hoạch lại, nghĩa là vỉa hè phải được sạch đẹp, quầy bán hàng rong phải theo những quy chuẩn nhất định về diện tích, độ cao, mẫu mã thiết kế và phải nằm ở vị trí nhất định, không gây quá nhiều ảnh hưởng đến việc đi lại của cộng đồng.

Nhớ gạo quê nhà 

Cập Nhật 24-04-2015

(TTH) - Tôi là một nông dân, từ đồng ruộng bước lên phố, bao năm rồi vẫn nhớ mùi rơm rạ, nhớ những bữa cơm được nấu từ gạo do chính tay mình góp sức làm nên. 

Lũ, nhưng vui

Lũ, nhưng vui 

Cập Nhật 05-12-2014

(TTH) - Tuy muộn nhưng đợt lũ nhỏ vừa qua đã mang theo một lượng phù sa khá lớn cho đồng ruộng, rửa sạch môi trường, hạn chế sâu bệnh và chuột gây hại mùa màng.

Bắt 03 đối tượng đánh bắt thủy sản bằng xung điện 

Cập Nhật 31-10-2014

(TTH) - Hiện nay, tình trạng đánh bắt thủy sản bằng xung điện mang tính hủy diệt đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái, hủy diệt môi sinh, tận diệt nguồn lợi thủy sản trên các sông ngòi, kênh rạch và đồng ruộng.

Đẩy mạnh cơ giới hoá nông nghiệp

Đẩy mạnh cơ giới hoá nông nghiệp 

Cập Nhật 17-09-2012

(TTH) - Gần đây, việc đưa thiết bị cơ giới vào đồng ruộng không chỉ giải phóng sức lao động nông dân mà còn góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Mùa xuân là Tết trồng cây 

Cập Nhật 31-01-2012

(TTH) - Trong dịp đầu năm mới Nhâm Thìn, tôi có chuyến du xuân về vùng cát Quảng Lợi, Quảng Thái (Quảng Điền) và Phong Chương (Phong Điền). Làng quê bây giờ đổi thay nhanh thật. Các trường học, trạm y tế được tầng hóa; đường giao thông liên thôn, xóm được bê tông hóa; nhiều ngôi nhà mới xây còn thơm mùi vôi ve… Nhưng ấn tượng nhất khi qua vùng cát trắng này là những hàng bạch đàn, keo xanh mướt dọc theo tỉnh lộ 4 và các tuyền đường làng, bờ bao quanh đồng ruộng. Ở vùng cát đầy nắng gió này, cây cối cũng khác lạ so với các vùng quê khác. Những hàng cây tuy nghiêng ngả chẳng khác gì cây thế, nhưng vẫn vững trãi chống lại gió cát bảo vệ xóm làng, đồng ruộng. Làng quê thanh bình không thể thiếu những hàng cây xanh như thế này…

Sông quê hoài vọng 

Cập Nhật 16-07-2010

(TTH) - Trong ký ức tôi luôn hiện hữu một dòng sông. Con sông hiền hòa chảy nước vào đồng ruộng ngút ngàn màu phù sa, nơi không đoạn đê nào không in dấu chân người nông dân làng thuần phác, nứt nẻ như ruộng khô ngày nắng hạn...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP